Bắc Kạn: Chi cục Thuế Ba Bể không để tồn đọng hồ sơ thủ tục thuế
11/29/2018 02:57:26 PMTrong số hơn 2.700 hồ sơ mà Chi cục Thuế huyện Ba Bể (Bắc Kạn) tiếp nhận, không một hồ sơ nào bị tồn đọng. Đây là thông tin được ông Vũ Anh Lợi - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Ba Bể cho biết, khi trao đổi với phóng viên TBTCVN.

chi cục thuế huyện ba bể
Niêm yết công khai thủ tục hành chính thuế tại Chi cục Thuế huyện Ba Bể (Bắc Kạn). Ảnh: NM.

 

Ông Lợi cho biết, Chi cục Thuế huyện Ba Bể đã thực hiện việc niêm yết công khai thủ tục hành chính thuế tại bộ phận “một cửa” của đơn vị. Ngoài ra, chi cục cũng tiếp nhận và phối hợp với các bộ phận liên quan cấp phát các ấn phẩm để tuyên truyền về chính sách pháp luật thuế.

“Chúng tôi luôn duy trì tủ tài liệu truyên truyền để cấp phát miễn phí cho các đối tượng liên quan trên địa bàn huyện Ba Bể” - ông Lợi cho biết.

Đối với công tác hỗ trợ người nộp thuế, đại diện Chi cục Thuế huyện Ba Bể cho biết, cơ quan thuế luôn hỗ trợ một cách kịp thời các yêu cầu của người nộp thuế; trong đó, chủ yếu tập trung vào hỗ trợ kê khai theo các mẫu biểu hiện hành, cũng như việc đăng ký cấp mã số thuế và kê khai giảm trừ gia cảnh của người nộp thuế.

Báo cáo của Chi cục Thuế huyện Ba Bể cho biết, đến 31/10, cơ quan thuế đã tiếp nhận hơn 2.700 hồ sơ, bao gồm cả hóa đơn, tờ khai thuế, phí, lệ phí. Cơ quan thuế đã xử lý toàn bộ số hồ sơ tiếp nhận này đúng thời gian quy định, không để chậm, tồn động, gây phiền hà cho người nộp thuế.

“Chúng tôi luôn duy trì tốt bộ phận một cửa trong việc nhận, trả, luân chuyển hồ sơ kịp thời. Công tác phối hợp giữa các đội trong việc trả kết quả hồ sơ, đồng thời tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế” - ông Lợi cho biết.

Mặc dù cơ quan thuế đã rất nỗ lực đưa dịch vụ công trực tuyến vào áp dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, tuy nhiên, đại diện Chi cục Thuế huyện Ba Bể cho biết, trong quá trình triển khai thực tế, vẫn không nhận được sự hưởng ứng của người nộp thuế do phương tiện máy móc, ứng dụng công nghệ thông tin của doanh nghiệp cũng như của người dân còn hạn chế.

“Người dân ở đây họ vẫn quen với hình thức giao dịch trực tiếp tại bộ phận một cửa trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Ngay cả việc nộp thuế điện tử cũng vậy, nhiều người sợ không an toàn, nên dù được cơ quan thuế tuyên truyền, hỗ trợ rất tích cực, nhưng họ vẫn muốn đến khai và nộp thuế trực tiếp với cơ quan thuế” - ông Lợi nói./.

 


Theo Thời báo Tài chính