Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành thu ngân sách ‘vượt đích’
10/11/2018 09:25:40 AMÔng Đỗ Công Tiến – Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, tính đến tháng 9, đơn vị thu ngân sách đạt 688 tỷ đồng, bằng 165% dự toán, tăng 144% so với cùng kỳ thực hiện. Như vậy, tính đến nay đơn vị đã thu “vượt đích” dự toán được giao.

thuế thuận thành
Đại diện cộng đồng DN tham gia đối thoại chính sách thuế do Cục Thuế Bắc Ninh tổ chức. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Đạt được kết quả nêu trên, ông Tiến cho biết, đơn vị đã triển khai đồng bộ các giải pháp thu như: Đẩy mạnh thu hồi nợ thuế, nhất là các khoản nợ tồn đọng từ các năm trước chuyển sang; đẩy mạnh công tác kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế (NNT), tổ chức khai thác quản lý chặt chẽ đối với các doanh nghiệp (DN) kinh doanh xây dựng; quản lý chặt chẽ hộ kinh doanh nộp thuế khoán…

Chia sẻ về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Tiến cho biết, từ nay đến cuối năm, đơn vị phấn đấu thu đạt 956 tỷ đồng; trong đó thu từ thuế, phí là 121 tỷ đồng, thu từ tiền sử dụng đất đạt 835 tỷ đồng.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, đơn vị đang tập trung phân tích, đánh giá và dự báo, nguyên nhân tác động làm tăng, giảm nguồn thu; tăng cường và nâng cao chất công tác tuyên truyền về chính sách thuế…

Tăng cường đôn đốc NNT thực hiện đầy đủ, kịp thời các nghĩa vụ thuế với ngân sách, hạn chế thấp nhất nợ mới phát sinh; tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm tra đối với các DN theo kế hoạch, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra phấn đấu đảm bảo chỉ tiêu cục thuế giao. Triển khai đồng bộ, liên tục các biện pháp thu hồi nợ thuế. Kiên quyết thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo đúng quy định đối với các đối tượng cố ý chây ỳ không nộp thuế, đảm bảo công tác thu nợ có hiệu quả cao nhất.../.

 


Theo Thời báo Tài chính