CLB Đại lý thuế TP HCM kỉ niệm 3 năm thành lập
06/13/2018 09:20:06 AMTừ những bước đi ban đầu còn nhiều khó khăn, sau 3 năm hoạy động số lượng hội viên của CLB Đại lý thuế TP HCM đã tăng lên gần 100 tập thể, cá nhân. CLB từng bước nâng cao vai trò vị thế, khẳng định sự cần thiết của một nghề nghiệp mới, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người nộp thuế.


 

Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Theo ông Nguyễn Đức Nghĩa, Chủ nhiệm CLB Đại lý thuế TP HCM, sau 3 năm hoạt động, CLB đã từng bước nâng cao vị thế, vai trò trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế. Từ những bước đi ban đầu còn nhiều khó khăn, đến nay CLB Đại lý thuế TP HCM đã có địa chỉ hợp pháp để các thành viên cùng giao lưu, học hỏi. Định kỳ, CLB  tổ chức các hoạt động đào tạo, giúp các ĐLT bổ túc kiến thức, cập nhật chính sách, nhất là chính sách thuế mới sửa đổi bổ sung. Các hội viên CLB còn tích cực tham gia góp ý hoàn thiện chính sách pháp luật về thuế và cải cách thủ tục hành chính, được ghi nhận là cầu nối tin cậy giữa người nộp thuế và cơ quan thuế. Nhờ sự hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, đến nay số lượng hội viên của CLB Đại lý thuế TP HCM tăng lên gần 100 tập thể, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ĐLT, tư vấn thuế, kế toán, kiểm toán và một số ngành nghề liên quan. Chính vì thế, chỉ trong 3 năm hoạt động, CLB từng bước nâng cao vai trò vị thế, khẳng định sự cần thiết của một nghề nghiệp mới, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người nộp thuế. 

Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam tặng bằng khen cho các hội viên 
 
Bên cạnh hoạt động nghiệp vụ, 3 năm qua CLB Đại lý thuế TP HCM còn tích cực trao đổi học hỏi kinh nghiệm thông qua nhiều sự kiện trong nước và quốc tế như gặp gỡ giao lưu với cộng đồng DN; tọa đàm với Cục Thuế TP HCM; tham dự Đại hội Hội Tư vấn thuế Việt Nam; giao lưu với các ĐLT Tokyo – Nhật Bản. Cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội thuế công châu Á – Thái Bình Dương tại Nhật Bản (2015), Hồng Kông (2016) Philippines (2017) và sắp tới là Mông Cổ (2018). Qua đó, các hội viên của CLB thêm đoàn kết, gắn bó nâng cao uy tín nghề nghiệp, đảm bảo hoạt động ngày càng chuyên sâu, chuyên nghiệp.


Hội viên CLB Đại lý thuế TPHCM
 
Định hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo, đại diện CLB Đại lý thuế TP HCM cho biết, mục tiêu của CLB là tiếp tục xây dựng để trở thành một tổ chức nghề nghiệp vững mạnh; phát triển đội ngũ hội viên chất lượng – chuyên nghiệp – uy tín tạo niềm tin với người nộp thuế và cơ quan thuế. Đồng thời, mở rộng hợp tác với các tổ chức nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm cung cấp dịch vụ ĐLT. Nâng cao chất lượng hoạt động của từng hội viên thông qua nghiên cứu các nội dung hình thức mới để cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức. Thường xuyên tham gia phổ biến các chính sách, chế độ mới về thuế; tổ chức cập nhật chính sách thuế, giải đáp những vướng mắc cho người nộp thuế. Tích cực, chủ động tham gia góp ý xây dựng hệ thống chính sách pháp luật về thuế, phí trên cơ sở thực tiễn hoạt động, cũng như phản hồi từ khách hàng và DN.