CPA Australia và Bộ Tài Chính cùng ký kết Phụ lục Thỏa thuận hợp tác về môn Thuế, theo đó Hội viên dự bị của CPA Australia có thể đăng ký thi môn Thuế Việt Nam thay cho môn Thuế Úc nâng cao trong chương trình CPA.
06/06/2016 01:47:01 PMThỏa thuận Hợp tác do CPA Australia và Bộ Tài chính ký kết năm 2012 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, nâng tầm mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 tổ chức. Để củng cố hơn nữa mối quan hệ này, lãnh đạo của hai tổ chức đã ký Phụ lục Thỏa thuận Hợp tác về môn Thuế Việt Nam vào tháng Mười một năm 2015.

 

 

Theo Phụ lục thỏa thuận hợp tác này, bắt đầu từ năm 2016, CPA Australia sẽ giới thiệu và đưa môn Thuế Việt Nam trở thành môn học tự chọn trong chương trình CPA.

 

Bộ Tài chính chấp thuận cho các Hội viên dự bị của CPA Australia tham dự thi môn Thuế Việt Nam trong kỳ thi Kiểm toán viên hàng năm do Bộ Tài chính tổ chức.

 

Việc ký kết Phụ lục Thỏa thuận hợp tác này củng cố sự hỗ trợ hội viên CPA Australia trên con đường theo đuổi trình độ chuyên môn chất lượng cao và thể hiện cam kết đồng hành cùng Bộ Tài chính trong việc liên tục tăng cường các tiêu chuẩn nghề nghiệp và giáo dục trong lĩnh vực thuế tại Việt Nam.

 

Phụ lục Thỏa thuận hợp tác này là một hình thức hỗ trợ của CPA Australia cho các hội viên để họ

có thể trang bị cho mình những kiến thức thực tiễn và chuyên sâu về hệ thống thuế của Việt Nam và áp dụng và công việc tư vấn cao cấp hàng ngày của mình.

 

Các thí sinh đã hoàn thành môn Thuế Việt Nam trong kỳ thi Kiểm toán viên hàng năm với kết quả thi môn Thuế đạt tối thiểu 6.5 sẽ được xét miễn môn thuế tự chọn trong chương trình CPA Australia. Cơ chế này chỉ được áp dụng với các thí sinh đã hoàn thành môn Thuế Việt Nam từ năm 2014 đến nay.

 

Với các thí sinh muốn đăng ký thi môn Thuế Việt Nam trong kỳ thi Kiểm toán viên , vui lòng liên hệ với văn phòng CPA Australia tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm chi tiết.

 

Về CPA Australia tại Việt Nam

CPA Australia là một trong những Tổ chức nghề nghiệp kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 155.000 hội viên làm việc tại 118 quốc gia. Dịch vụ cốt lõi cho các hội viên bao gồm giáo dục, đào tạo, trao đổi kiến ​​thức, hỗ trợ chuyên môn, kết nối và cố vấn.

Khoảng 25,000 hội viên của CPA Australia đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp trên toàn cầu; một phần tư (1/4) số lượng hội viên CPA Australia đang sinh sống ngoài nước Úc trong đó có trên 30,000 hội viên tại các quốc gia châu Á.

 

CPA Australia có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Trong những năm qua, CPA Australia đã làm việc chặt chẽ với Bộ Tài chính, cơ quan kiểm toán nhà nước,  và các tổ chức nghề nghiệp như Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) nhằm tăng cường sự phát triển cho ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.

 

CPA Australia cũng xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài với các trường đại học tại Việt Nam nhằm hỗ trợ việc đào tạo chuyên ngành kế toán và giúp sinh viên sở hữu chứng chỉ CPA Australia.

 

CPA Australia hiện có trên 700 hội viên tại Việt Nam rất nhiều người đang theo học để trở thành hội viên tại Việt Nam.

 

Để biết thêm thông tin, xin mời anh/chị liên lạc với:

Hà Nội

Phòng 1201A, Tầng 12, Tháp A, tòa nhà Handi Resco

521 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

P: 84 4 6263 4320

E: hanoi@cpaaustralia.com.au 

TP Hồ Chí Minh

Phòng 501, tầng 5, tòa nhà Metropolitan,

235 Đồng Khởi, quận 1, tp Hồ Chí Minh

P: +84 8 3520 8338

E: hochiminh@cpaaustralia.com.au

 


Theo VTCA