Cục Thuế Thái Nguyên: 10 tháng, thu ngân sách đạt 88,3% dự toán
11/08/2018 08:55:39 AMBáo cáo kết quả thu ngân sách của Cục Thuế Thái Nguyên cho biết, tính đến 31/10, tổng thu nội địa do đơn vị thực hiện đạt 8.753 tỷ đồng, bằng 88,3% dự toán, bằng 107,9% so với cùng kỳ thực hiện. Có 12/12 đơn vị có số thu đạt và vượt tiến độ được giao.

thuế thái nguyên
Cục Thuế Thái Nguyên tổ chức giao ban đánh giá kết quả thu, qua đó đề ra giải pháp thu phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ảnh: Hồng Thái

 

Đạt được kết quả nêu trên, đại diện Cục Thuế Thái Nguyên cho rằng, công tác kiểm soát tình hình kê khai thuế của các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là các DN trọng điểm luôn được đơn vị thực hiện thường xuyên liên tục và đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Cùng với đó, bộ phận thanh tra, kiểm tra đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thông qua công tác thanh, kiểm tra Cục Thuế Thái Nguyên đã ra quyết định phạt vi phạm hành chính, truy thu, truy hoàn hàng trăm tỷ đồng thu nộp vào ngân sách. Đặc biệt, đơn vị luôn quản lý chặt chẽ việc hoàn thuế GTGT, đảm bảo công tác hoàn thuế luôn đúng đối tượng, chính sách pháp luật thuế…

Công tác tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” được cộng đồng người nộp thuế ghi nhận và đánh giá cao, qua đó tạo được sự đồng thuận của cộng đồng DN trong việc chấp hành các nghĩa vụ với ngân sách.

Đề cập đến giải pháp thu những tháng cuối năm, đại diện Cục Thuế Thái Nguyên cho biết, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác quản lý nợ và cưỡng chế thu hồi nợ thuế, phấn đấu đưa tỷ lệ nợ thuế giảm xuống dưới 5% trên tổng thu ngân sách theo quy định của Tổng cục Thuế.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là tăng cường thanh, kiểm tra ở lĩnh vực có tiềm ẩn rủi ro về thuế, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra được Tổng cục Thuế và UBND tỉnh giao, qua đó chống thất thu cho ngân sách./.

 


Theo Thời báo Tài chính