Đà Nẵng tuyên dương 166 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế
09/04/2018 02:55:45 PMNhằm ghi nhận các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017, Cục Thuế Đà Nẵng mới đây đã tổ chức buổi gặp mặt với đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân, hộ kinh doanh để tuyên dương, khen thưởng.

cục thuế đà nẵng
Ông Nguyễn Đình Ân - Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017. Ảnh: CP.

 

Trong số 166 tổ chức, cá nhân được khen thưởng, có 10 doanh nghiệp được TP. Đà Nẵng tặng bằng khen, 4 doanh nghiệp được Bộ Tài chính tặng bằng khen, 21 tổ chức và cá nhân được Tổng cục Thuế tặng giấy khen, số còn lại được Cục Thuế Đà Nẵng khen thưởng.

Đây là những tổ chức, cá nhân tiêu biểu nhất trong chấp hành pháp luật về thuế. Ngoài ra, để ghi nhận đóng góp lớn cho ngân sách, Cục Thuế Đà Nẵng đã đề nghị UBND TP. Đà Nẵng tặng bằng khen cho 9 doanh nghiệp có số nộp thuế lớn trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đình Ân - Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng, thay mặt cơ quan thuế cảm ơn những doanh nghiệp, doanh nhân đã thực hiện tốt nghĩa vụ thuế trong năm 2017. Việc người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế đã góp phần để cơ quan thuế hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Cục Thuế Đà Nẵng cam kết sẽ tiếp tục triển khai đầy đủ, nghiêm túc trách nhiệm của mình trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhằm giảm chi phí, thời gian, công sức của người nộp thuế, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất, cung cấp các dịch vụ hành chính tốt nhất để phục vụ người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác hỗ trợ người nộp thuế, phối hợp với Hội đồng mạng lưới khởi nghiệp thành phố, Vườn ươm doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp...”, ông Ân cho biết.

Theo thống kê, số thu ngân sách của Cục Thuế Đà Nẵng liên tục tăng trong những năm qua. Năm 2013 tổng thu nội địa trên địa bàn là 8.566 tỷ đồng, đến năm 2017 là 20.128 tỷ đồng, bằng 2,35 lần năm 2013. Số thu ngân sách nhà nước tăng trưởng qua từng năm đã phản ánh rõ nét quá trình phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, qua đó đóng góp quan trọng vào sự phát triển của TP. Đà Nẵng những năm qua.

Báo cáo của Cục Thuế Đà Nẵng cũng cho thấy, hiện toàn thành phố có gần 26.400 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp ngoại tỉnh và hơn 27.400 hộ kinh doanh đang hoạt động. Sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã góp phần đưa Đà Nẵng trở thành đô thị phát triển năng động bậc nhất Việt Nam./.

 


Theo Thời báo Tài chính