Đăng ký hội viên Đăng nhập Facebook VTCA

 

Danh mục
Đối tác

Liên kết
Bộ đếm truy cập
05/27/2015 02:44:46 PM

CPA Australia Thông cáo báo chí: Hội thảo Quốc tế về kinh nghiệm áp dụng hệ thống Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS)

Ngày 28/5/2015, tại trụ sở Bộ Tài chính, 28 Trần Hưng Đạo, Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Australia (CPA Australia) phối hợp với Bộ Tài chính đồng tổ chức hội thảo " Công tác triển khai khai hệ thống báo cáo tài chính Quốc tế ( IFRS) và chia sẻ kinh nghiệm Quốc tế của các nước Đông Nam Á và Châu Á Thái Bình Dương”.

 

Hội thảo được thực hiện trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác đã ký kết giữa CPA Australia và Bộ Tài chính từ năm 2012.Trong nhiều năm qua, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế Quốc tế, CPA Australia đã hợp tác và hỗ trợ Bộ Tài Chính hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hệ thống kế toán và kiểm toán Việt Nam trên cơ sở hệ thống chuẩn mực do Liên đoàn kế toán Quốc tế (IFAC) ban hành. Nội dung của hội thảo lần này cũng là một trong những mục tiêu ưu tiên của Bộ Tài Chính trong thời gian gần đây nhằm hỗ trợ Bộ Tài chính vận dụng kinh nghiệm quốc tế, đặc biệt kinh nghiệm từ Australia và các nước trong khu vực về việc triển khai Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế IFRS.

 

Tham dự hội thảo có hơn một trăm đại biểu đến từ Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, một số địa phương, các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Tài chính, các tổ chức nghề nghiệp trong nước, các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước, các công ty kế toán, kiểm toán trong nước và quốc tế, các Trường Đại học, cũng như nhiều hội viên của CPA Australia.

 

Thuyết trình tại hội thảo là Ông Ram Subramanian - Cố vấn Chính sách về Báo cáo và Kiểm toán, thuộc Ban Chính sách Kế toán và Cố vấn Chính sách Quản trị & Tiêu chuẩn Nghề nghiệp của CPA Australia.

 

Theo Bà Trần Thiên Hương, trưởng Đại diện Văn phòng CPA Australia tại Việt Nam, “Mt khi h thng báo cáo tài chính Quc tế (IFRS) đưc trin khai và áp dng thành công ti Vit Nam, nó s giúp đm bo tính thng nht toàn cu ca chun mc báo cáo tài chính áp dng cho các đơn v kinh tế khác nhau trong vic đo lưng, công khai và minh bch. Thông qua vic áp dng h thng báo cáo tài chính Quc tế IFRS, các công ty Vit Nam s có th đưc hưng li t kinh tế hi nhp ví d như tiếp cn vn, duy trì cnh tranh và phát trin bn vng. Đây là điu hết sc quan trng khi Vit Nam đang ngày càng hi nhp sâu vào nn kinh tế thế gii”.

 

Thông tin đính kèm:

 

-         Thư mời tham dự hội thảo của Bộ Tài Chính.

 

-       Tóm tắt sơ lược về tiểu sử báo cáo viên – Ong Ram Subramanian, Cố vấn Chính sách của CPA Australia.

 

-         Đôi nét giới thiệu về CPA Australia.

 

Đ biết thêm thông tin, xin vui lòng liên h:

 

Bà Trần Thiên Hương

 

Trưởng Đại diện CPA Australia tại Việt Nam

 

Email: huong.tran@cpaaustralia.com.au

 

ĐTDĐ: 0913 581 829/ ĐT: (04) 6263 4320

 

 

 

TIU S BÁO CÁO VIÊN

 

 

Ong Ram Subramanian, C vn Chính sách ca CPA Australia.

 

 

Ông Ram Subramanian đảm nhiệm vị trí Cố vấn Chính sách về Báo cáo và Kiểm toán, thuộc Ban Chính sách Kế toán và Cố vấn Chính sách Quản trị & Tiêu chuẩn Nghề nghiệp của CPA Australia. Ông Subramanian luôn tận dụng tối đa chuyên môn kỹ thuật của mình nhằm truyền tải hiệu quả các thông điệp về báo cáo và kiểm toán tới các chuyên gia tài chính và cá nhân tham gia kinh doanh, cũng như các doanh nghiệp xã hội khác. Trách nhiệm chính của Ông bao gồm xây dựng chính sách và đóng góp ý kiến cho việc xây dựng chính sách về báo cáo và kiểm toán, trong đó có những đóng góp cho lĩnh vực phi lợi nhuận. Trong vai trò của mình, Ông Subramanian cũng tham gia hỗ trợ chuyên môn cho các Hội viên của CPA Australia và các bên liên quan khác, đồng thời đại diện cho CPA Australia trên nhiều diễn đàn khác nhau. Trước đây, Ông Subramanian từng giữ các trọng trách cấp cao trong lĩnh vực kiểm toán hành nghề tại Vương quốc Anh trong một vài năm. Vị trí gần đây nhất của Ông Subramanian là tham gia quản lý dịch vụ tư vấn chuyên môn cho một tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn tại Anh quốc. 

 

Gii thiu v CPA Australia

 

 

CPA Australia là một trong những Tổ chức nghề nghiệp kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 150.000 hội viên làm việc tại 121 quốc gia. Dịch vụ cốt lõi cho các hội viên bao gồm giáo dục, đào tạo, trao đổi kiến ​​thức, hỗ trợ chuyên môn, kết nối và cố vấn.

 

Khoảng 17% hội viên của CPA Australia hiện đang giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp, trong đó hơn 25.000 hội viên đảm nhận vị trí CEO, CFO, hoặc các vị trí lãnh đạo doanh nghiệp khác.

 

Với mạng lưới hội viên ngày càng gia tăng, số lượng hội viên của CPA Australia có mặt ở khắp nơi trên toàn cầu. Hiện nay, gần ¼ hội viên CPA Australia đang sinh sống ngoài nước Úc, trong đó trên 30.000 hội viên tại Châu Á.

 

CPA Australia có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Trong những năm qua, CPA Australia đã ký biên bản hợp tác với Bộ Tài Chính, cơ quan kiểm toán nhà nước,  và các tổ chức nghề nghiệp như Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) nhằm tăng cường sự phát triển cho ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam

 

CPA Australia cũng xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài với các trường đại họckinh tế hàng đầu tại Việt Nam nhằm hỗ trợ việc đào tạo chuyên ngành kế toán và giúp sinh viên sở hữu chứng chỉ CPA Australia.

 

CPA Australia hiện có trên 600 hội viên và rất nhiều người đang theo học để trở thành hội viên tại Việt Nam.


Thành viên

Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam - Vietnam Tax Consultants' Association

Địa chỉ: Phòng 1005 và 1007, tầng 10, Tòa nhà VTC Online - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, Tp. Hà Nội  
Điện thoại: (+84-24) 3972.6442 - Fax: (+84-24) 3971.2201 
Email:
Hoituvanthuevietnam@gmail.com Hoặc 
Hoituvanthue@yahoo.com

Thiết kế web: CTG