Đăng ký hội viên Đăng nhập Facebook VTCA

 

Danh mục
Đối tác

Liên kết
Bộ đếm truy cập
01/18/2018 09:04:55 AM

Chi cục Thuế Hai Bà Trưng (Hà Nội): Nhiều giải pháp chống thất thu hiệu quả

Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng là một trong những đơn vị thuộc Cục Thuế TP.Hà Nội có số thu vượt dự toán khá cao, đạt hơn 3.800 tỷ đồng, vượt 1,8% so với dự toán phấn đấu. Có được kết quả trên là do có sự phối hợp tốt với các đơn vị trong quận.
chi cục thuế hai bà trưng
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam (đứng) chỉ đạo công tác chống thất thu tại Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: NM.

 

Ông Phan Văn Phúc - Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng cho biết, thu ngân sách năm 2017 do chi cục thực hiện đạt 3.871 tỷ đồng, tăng 1,8% so với dự toán phấn đấu. Điều đáng nói là thu từ khu vực ngoài quốc doanh đạt 1.953 tỷ đồng, tăng 0,8% so với dự toán phấn đấu. Kết quả này đã góp phần vào kết quả chung của cả Cục Thuế Hà Nội trong công tác thu ngân sách năm 2017.

 

Có được kết quả trên, theo đại diện Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng là do đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp chống thất thu hiệu quả, như công tác thu hồi nợ thuế, công tác thanh tra, kiểm tra…

 

“Hàng tháng, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ thuế của quận đều tổ chức làm việc với các đơn vị có số nợ lớn, qua đó đôn đốc, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Với các trường hợp chây ỳ nợ thuế sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Phúc nói.

 

Riêng đối với nợ của các hộ kinh doanh, hàng tháng sau khi khóa sổ thuế, Chi Cục đều có văn bản kèm theo danh sách các hộ kinh doanh nợ thuế đề nghị UBND các phường chỉ đạo, đôn đốc thu hồi nợ đọng.

 

Cùng với việc chủ động tham mưu với UBND quận để thu hồi nợ thuế, Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng cũng phối hợp với các đơn vị trong quận thực hiện tốt công tác chống thất thu thuế đối với doanh nghiệp ngoài quốc doanh, hộ kinh doanh theo Kế hoạch chống thất thu của Tổng cục Thuế (Kế hoạch 1359).

 

“Chúng tôi đã chủ động tham mưu với UBND quận Hai Bà Trưng xây dựng kế hoạch triển khai và thực hiện trên địa bàn quận với sự phối hợp của các ban, ngành như: Quản lý thị trường, phòng kinh tế quận, UBND các phường. Kết quả triển khai bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định, đã tạo được sự lan tỏa trong việc tự giác kê khai của các cơ sở kinh doanh”, ông Phúc nói.

 

Đại diện Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng cũng cho biết, năm 2017 là năm đầu tiên của chu kỳ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (2017 - 2021), Chi Cục đã phối hợp với UBND các phường trong việc công khai số thuế đến từng tổ dân phố, triển khai biên lai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp có mã vạch, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế và cán bộ ủy nhiệm thu, đảm bảo hạch toán thu nộp kịp thời, chính xác./.

 


Theo Thời báo Tài chính

Thành viên

Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam - Vietnam Tax Consultants' Association

Địa chỉ: Phòng 1005 và 1007, tầng 10, Tòa nhà VTC Online - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, Tp. Hà Nội  
Điện thoại: (+84-24) 3972.6442 - Fax: (+84-24) 3971.2201 
Email:
Hoituvanthuevietnam@gmail.com Hoặc 
Hoituvanthue@yahoo.com

Thiết kế web: CTG