Đăng ký hội viên Đăng nhập Facebook VTCA

 

Danh mục
Đối tác

Liên kết
Bộ đếm truy cập
10/11/2016 03:19:42 PM

Deloitte: “Breaking the Limit – Vượt qua giới hạn” sân chơi trí tuệ cho sinh viên ngành kinh tế - tài chính

Chương trình Chung kết cuộc thi “Breaking the Limit – Vượt qua giới hạn” mùa thứ 2 năm 2016 diễn ra vào tối ngày 7/10/2016 tại Hà Nội và ngày 10/10/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh, với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Anh quốc tại Việt Nam, đại diện Ban Lãnh đạo Deloitte Việt Nam và ICAEW, các giảng viên đến từ các trường đại học, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, cùng đông đảo sinh viên khối ngành kinh tế, kế toán - kiểm toán, tài chính - ngân hàng, luật ở cả hai khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Sau Lễ Phát động vào tháng 8/2016, cuộc thi đã thu hút hơn 2.000 thí sinh tham dự trên cả nước. Trải qua 4 vòng thi (Hồ sơ, Thi viết, Phỏng vấn Nhóm và Phỏng vấn Cá nhân), 123 sinh viên xuất sắc tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh đã lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi, tham dự các phần thi kiến thức tập trung vào lĩnh vực kinh tế dưới các hình thức khác nhau.

 

Đây là một sân chơi trí tuệ mang tầm khu vực, thiết thực và ý nghĩa do Deloitte Việt Nam và ICAEW đồng tổ chức từ năm 2015 dành cho các tài năng trẻ Việt Nam là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp 1 năm thuộc các chuyên ngành kinh tế, kế toán kiểm toán, tài chính ngân hàng, luật trên địa bàn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi lên đến 1 tỷ đồng:

 

·         10 sinh viên xuất sắc nhất cuộc thi: Tham dự cuộc thi khu vực về chiến lược kinh doanh dành cho các sinh viên thực tập tại Deloitte các nước trong vùng Đông Nam Á

·         6 sinh viên xuất sắc nhất cuộc thi: Các phần học bổng bằng tiền mặt và và học bổng toàn phần chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của Deloitte Việt Nam và ICAEW

·         2 Quán quân cuộc thi tại 2 thành phố: Tham dự cuộc thi khu vực về chiến lược kinh doanh do ICAEW tổ chức và cơ hội thăm quan văn phòng Deloitte trong khu vực Đông Nam Á

 

Tối ngày 7/10/2016 và tối ngày 10/10/2016, Chung kết cuộc thi khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã lần lượt diễn ra hết sức sôi động. Sau vòng thi đấu loại trực tiếp thể hiện các kiến thức tổng hợp về kinh tế - xã hội – chính trị - môi trường…, vượt qua 123 sinh viên tham dự đêm chung kết, Top 5 của Cuộc thi tại mỗi khu vực đã tham gia phần thi “Hùng biện về tiếng Anh”, thể hiện kỹ năng tiếng Anh và kiến thức về kinh tế và chuyên ngành học.

 

Kết quả chung cuộc:

 

Tại Hà Nội: Sinh viên Nguyễn Hữu Sơn – Đại học Kinh tế Quốc dân đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục và trở thành Quán quân của cuộc thi tại thành phố Hà Nội. Giải nhì: Ngô Tuấn Nghĩa – Đại học Kinh tế Quốc dân. Giải ba: Đỗ Thị Kim Liên – Học viện Tài chính. Đồng giải tư: Đoàn Thu Hà – Học viện Tài chính và Chu Tiến Cường – Đại học Kinh tế Quốc dân.

 

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Quán Quân: Đinh Khánh Hòa – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Giải Nhì: Nguyễn Hải Thiện – Đại học Ngoại Thương; Giải Ba: Châu Thiên Ngân – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng Giải Tư: Huỳnh Phan Ngọc Trâm – Đại học Ngoại Thương và Nguyễn Đức Khải – Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

 

Bà Trần Thuỳ Trang, Giám đốc Nhân sự, Deloitte Việt Nam cho biết: “Năm nay, chúng tôi bắt đầu nhận hồ sơ sớm hơn so với mùa đầu tiên năm 2015, với mong muốn mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các bạn sinh viên Việt Nam. Với việc được tham gia chương trình sớm hơn, các em sinh viên xuất sắc vượt qua các vòng thi đã có được cơ hội thực tập tại Deloitte Việt Nam, được bồi dưỡng thêm những kỹ năng cần thiết trước thềm Chung kết. Tôi hy vọng rằng, với việc tạo ra sân chơi trí tuệ này, Deloitte Việt Nam và ICAEW sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào việc tạo điều kiện làm việc và nâng cao năng lực nhân sự ngành nghề Kế toán - Kiểm toán Việt Nam”.

 

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam cho biết: “Trong bối cảnh quốc gia đang hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế các quốc gia Đông Nam Á, cơ hội nghề nghiệp mở ra cho nguồn nhân lực trẻ ở Việt Nam là rất rộng mở. Tuy nhiên, để nắm bắt được những cơ hội này, việc chuẩn bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết là điều quan trọng. Thông qua “Breaking the Limit”, Deloitte Việt Nam và ICAEW Việt Nam mong muốn không chỉ mang tạo cơ hội cho các em được làm việc trong một lĩnh vực rất được quan tâm hiện nay - lĩnh vực kiểm toán. Quan trọng hơn, chúng tôi mong mang đến cho các em cơ hội để phát triển bản thân; tạo tiền đề để các em nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và Kinh doanh nói chung không chỉ trong nước, mà còn tại sân chơi ở các nước trong khu vực và trên trường quốc tế.”

 

Phát biểu về cuộc thi tại Hà Nội, Ngài Andrew Holt, Tham tán kinh tế và chính trị, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất hoan nghênh việc các tổ chức nghề nghiệp quốc tế, các công ty đa quốc gia như Deloitte và ICAEW tổ chức các cuộc thi hay bất kỳ hoạt động nào nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ, thể hiện trách nhiệm xã hội một cách thiết thực với quốc gia mà họ đang hoạt động. Chính phủ Anh luôn ủng hộ hết mình và sẽ làm hết sức có thể để hỗ trợ các tổ chức có thêm nhiều hoạt động bổ ích như thế. Với ICAEW và Deloitte, tôi đánh giá cao sự phối hợp tuyệt vời của hai tổ chức có uy tín cao trong lĩnh vực tài chính trên toàn cầu có nguồn gốc từ Anh Quốc, cũng như những nỗ lực của hai tổ chức này trong việc đem đến cơ hội toả sáng cho những tài năng trẻ tại Việt Nam.”

 

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*****

Thông tin tham khảo:

 

Về Deloitte Việt Nam

 

Deloitte là một mạng lưới các công ty thành viên cung cấp dịch vụ chuyên ngành hàng đầu thế giới, tập trung vào các dịch vụ khách hàng thông qua một chiến lược toàn cầu được thực hiện tại từng thị trường. Với nguồn tri thức chuyên sâu của hơn 245.000 nhân viên tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Deloitte cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn, giải pháp tài chính, tư vấn rủi ro, tư vấn thuế và các dịch vụ liên quan cho các khách hàng tư nhân hoặc các công ty công hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Deloitte Việt Nam là Công ty tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn và Kiểm toán với hơn 25 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam và là một phần của mạng lưới Deloitte toàn cầu, một trong những hãng cung cấp dịch vụ chuyên ngành lớn nhất trên thế giới. Với khoảng 800 nhân viên làm việc tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được tiếp cận với toàn bộ thế mạnh của Deloitte Đông Nam Á với các hãng thành viên tại Brunei, Campuchia, Guam, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan, thông qua mạng lưới rộng lớn này, Deloitte Việt Nam cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng với chất lượng vượt trội tới các khách hàng và đối tác.

Deloitte Việt Nam luôn gắn các mục tiêu tăng trưởng kinh tế với việc tạo thêm các giá trị và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng xã hội và môi trường kinh doanh trong phạm vi hoạt động của lĩnh vực và ngành nghề. Liên tiếp trong nhiều năm qua, Deloitte Việt Nam được vinh danh trong danh sách “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, dẫn đầu trong gần 150 công ty trong cùng ngành tại Việt Nam.

 

 

 

Về ICAEW:

 

1.     ICAEW là hội nghề nghiệp quốc tế về tài chính, kế toán hàng đầu thế giới, hoạt động nhằm thúc đẩy, phát triển, hỗ trợ hơn 145.000 hội viên tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. ICAEW cung cấp các chuẩn mực chuyên môn, cơ hội phát triển nghề nghiệp, cũng như chia sẻ kiến thức, chuyên môn sâu, bảo toàn chất lượng, uy tín của nghề kế toán, tài chính.

 

Là những chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực kế toán, tài chính, kinh doanh, các hội viên của ICAEW có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và sự tận tụy để bảo đảm những chuẩn mực chuyên môn, uy tín cao nhất trong nghề. ICAEW luôn nỗ lực, góp phần đem lại thành công cho từng cá nhân, tổ chức, cộng đồng, nền kinh tế trên toàn thế giới.

 

ICAEW hỗ trợ doanh nghiệp tự tin trong hoạt động kinh doanh.

 

2.     ICAEW là thành viên sáng lập của Tổ chức Kế toán Công chứng toàn cầu và Liên minh Kế toán Thế giới.


Thành viên

Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam - Vietnam Tax Consultants' Association

Địa chỉ: Phòng 1005 và 1007, tầng 10, Tòa nhà VTC Online - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, Tp. Hà Nội  
Điện thoại: (+84-24) 3972.6442 - Fax: (+84-24) 3971.2201 
Email:
Hoituvanthuevietnam@gmail.com Hoặc 
Hoituvanthue@yahoo.com

Thiết kế web: CTG