Đăng ký hội viên Đăng nhập Facebook VTCA

 

Danh mục
Đối tác

Liên kết
Bộ đếm truy cập
10/19/2016 04:15:54 PM

Deloitte: Lễ trao học bổng “Thắp sáng tương lai” lần 4

Vừa qua, Deloitte Việt Nam và ACCA, tổ chức chương trình trao học bổng “Thắp sáng tương lai” lần thứ 4 dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi. Quỹ Học bổng “Thắp sáng Tương lai” do Deloitte và ACCA sáng lập từ tháng 4 năm 2012 với mục tiêu chắp cánh ước mơ, trợ giúp kịp thời và hiệu quả cho các sinh viên để vững bước hơn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này. Từ chương trình đầu tiên được thực hiện đến ngày hôm nay, tổng cộng có 164 sinh viên xứng đáng đã được trao học bổng ý nghĩa này.

 

Năm nay, mỗi suất học bổng được trao trị giá 25 triệu đồng bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt, 7 triệu đồng được trả cho các khóa học do sinh viên nhận học bổng tự chọn lựa. Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn Kế toán tài chính (F3 – Financial Accounting) của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA cũng như sẽ  được tham gia chương trình thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam trị giá 15 triệu đồng (vào tháng 7 năm 2016).  Chương trình thực tập và huấn luyện đã được tổ chức ở cả hai địa điểm Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội để các em có cơ hội gặp gỡ và giao lưu. Ngoài cơ hội được tận hưởng những giây phút vui vẻ cùng nhau, đây còn là dịp đặc biệt để các em phát triển các kỹ năng mềm, tích lũy thêm  kinh nghiệm chuyên môn, thực tập cách làm việc đội nhóm trong một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện.

Riêng với chương trình thực tập hè tại Deloitte Việt Nam, các em được cùng tham gia đào tạo, giao lưu học tập cũng như các hoạt động xã hội với các du học sinh về nước, thực tập hè tại Deloitte Việt Nam. Chính sự giao lưu, kết nối giữa các sinh viên của Quỹ và các bạn du học sinh đã tạo nên hiệu quả rất rõ rệt. Các em học hỏi được sự năng động, những kỹ năng mềm, tiếng Anh cũng như các nền văn hóa khác nhau từ các bạn du học sinh; và ngược lại, các bạn du học sinh cũng được học hỏi chính từ các em của Quỹ Học bổng sự nỗ lực và tinh thần vượt khó. Sau kỳ thực tập đặc biệt này, các bạn tham gia vẫn thường xuyên kết nối, trao đổi kinh nghiệm, và cùng giúp nhau phát triển.

Sau 04 năm thực hiện, 100% các bạn đã ra trường đều có các công việc ổn định. 70% các bạn đã và đang làm tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. 30% các bạn làm tại các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác.

Bạn Vũ Đức Cảnh, cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc Dân, nhận học bổng năm 2012, hiện đang làm việc tại Deloitte Việt Nam, chia sẻ: “Học bổng Thắp Sáng Tương Lai đánh dấu một bước quan trọng không chỉ trong quá trình học tập mà còn trong cuộc đời của tôi. Nhận được học bổng giúp tôi cảm thấy tự tin hơn và mở rộng các cơ hội nghề nghiệp cũng như kết nối với cộng đồng.”

 

 

Bạn Võ Quốc Thắng, cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế, được trao tặng học bổng năm 2015, hiện đang làm việc tại BIDV, cho biết: Các khóa học và thực tập từ chương trình học bổng mang lại cơ hội cho em tiếp cận được những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp tại một trong những công ty hàng đầu trên thế giới.”

Học bổng giúp em năng động hơn và tham gia các cuộc thi khác từ đó tích lũy được nhiều kiến thức và tiến gần hơn đến giấc mơ của em.” chia sẻ từ bạn Nguyễn Thế Khánh, Sinh viên Học Viện Tài chính, được trao tặng học bổng năm 2015.

 

 

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch hội đồng thành viên, Deloitte Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh việc trợ giúp về vật chất, điều tạo nên giá trị riêng có của chương trình Học bổng “Thắp sáng Tương lai” chính là việc các em được tham gia vào chương trình Thực tập hè tại Deloitte Việt Nam, tham gia các chương trình đào tạo của Deloitte và ACCA và nhận được sự tư vấn và trợ giúp trực tiếp của các anh/chị bảo trợ (từ Deloitte cũng như từ chính các thế hệ sinh viên Thắp sáng tương lai các mùa trước). Thông qua đó, các em đã tích lũy được nhiều kỹ năng và kiến thức cần thiết, phát triển năng lực, tự tin và trưởng thành hơn để vững bước trên con đường sự nghiệp, dựng xây tương lai tươi sáng cho chính bản thân và đóng góp cải thiện cuộc sống cho gia đình.”

 

 

Bà Lê Thị Hồng Len Giám đốc khu vực Mekong, ACCA cũng chia sẻ: “Ban Điều hành Quỹ luôn tập trung đưa vào chương trình đào tạo cho các bạn những kỹ năng thiết thực hơn để trợ giúp cho các bạn có được sự tự tin cần thiết khi ra trường như chương trình định hướng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc tại văn phòng, kỹ năng viết và thuyết trình, như kỹ năng viết CV, phỏng vấn; kỹ năng quản lý tài chính cá nhân.”./.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Nguyễn Hải Yến

Phụ trách Truyền thông, Deloitte Việt Nam

Tel: 0906 259 156

Email: yenthnguyen@deloitte.com

Ms. Trần Duy Cung Mỵ

Phụ trách Truyền thông, ACCA

Tel: 84.8.3910 3488, Fax: 84.8.3910 3489

Email: my.tran@.accaglobal.com

Thông tin về Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai

Vui lòng truy cập trang web www.thapsangtuonglai.com

Email: info@thapsangtuonglai.com

 


Thành viên

Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam - Vietnam Tax Consultants' Association

Địa chỉ: Phòng 1005 và 1007, tầng 10, Tòa nhà VTC Online - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, Tp. Hà Nội  
Điện thoại: (+84-24) 3972.6442 - Fax: (+84-24) 3971.2201 
Email:
Hoituvanthuevietnam@gmail.com Hoặc 
Hoituvanthue@yahoo.com

Thiết kế web: CTG