Đăng ký hội viên Đăng nhập Facebook VTCA

 

Danh mục
Đối tác

Liên kết
Bộ đếm truy cập
10/24/2017 09:05:02 AM

Hội nghị Thuế quốc tế AOTCA năm 2017 : "Hướng tới một hệ thống thuế công bằng và hiệu quả"

Hội nghị năm nay do Hội Quản lý Thuế Philippines (TMAP) tổ chức tại khách sạn Makati Shangri-La, Manila, Philippines từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 10 năm 2017.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị gồm có 18 thành viên gồm một số Ủy viên Ban chấp hành VTCA và nhiều đại lý thuế lớn trong cả nước, do Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, bà Nguyễn Thị Cúc làm trưởng đoàn.

 

Chủ đề của năm nay là "Hướng tới một hệ thống thuế công bằng và hiệu quả."  Hiện nay, nỗ lực của các chính phủ trên toàn thế giới để tiến tới một hệ thống thuế đơn giản hơn, công bằng hơn, minh bạch và hiệu quả hơn ngày càng gia tăng. Hệ thống thuế công bằng dẫn đến sự cân bằng tương xứng khi chi trả tiền thuế và hiệu quả về thuế, chi phí tuân thủ quy định về thuế được giảm thiểu, từ đó giảm được gánh nặng thủ tục hành chính, điều này sẽ đem lại lợi ích cho cộng đồng người nộp thuế và cả nền kinh tế nói chung.

 

Hội nghị đã tập trung vào phương cách người nộp thuế và nhà quản lý thuế tại khu vực châu Á-châu Đại Dương đối mặt và xử lý những thách thức đặt ra do việc thực hiện kế hoạch hành động BEPS, các cải cách thuế khác nhau ở cấp độ lập pháp và hành chính. Những sáng kiến ​​này được đề xuất với mục đích là thúc đẩy các đạo luật và chính sách thuế trở nên minh bạch hơn và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Với bối cảnh chính sách thuế đang thay đổi, hội nghị đã nêu bật được những thực tiễn tốt nhất (best practice) của các quốc gia tham dự hội nghị, vừa công bằng với người nộp thuế vừa hiệu quả với các nhà quản lý thuế.

 

Ông Lê Khánh Lâm, Ủy viên Ban chấp hành VTCA, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Kiểm toán RSM, đã có bài tham luận với chủ đề về Cải cách Thuế của Việt Nam tại Hội thảo về thuế- phần về Cập nhật cải cách thuế của các quốc gia trước đại diện của các hội nghề nghiệp về thuế của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Lãnh đạo AOTCA đã quyết định địa điểm tổ chức của Hội nghị năm 2018 sẽ được tổ chức tại Ulan Bator, Mông Cổ.

 

Dưới đây là một số ảnh chụp của đoàn Việt Nam tại Hội nghị:

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Cúc- Chủ tịch Hội tư vấn Thuế Việt Nam và ông Toshihiro Ikeda, Chủ tịch AOTCA chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo.

 

Diễn giả Lê Khánh Lâm của đoàn Việt Nam (bên phải), Ủy viên BCH VTCA, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Kiểm toán RSM, đang trao đổi những vấn đề về Cải cách Thuế tại Việt Nam  sau khi thuyết trình tại Hội nghị.

 

Bà Nguyễn Thị Cúc (đứng giữa)- Chủ tịch Hội tư vấn Thuế Việt Nam và các lãnh đạo AOTCA


Thành viên

Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam - Vietnam Tax Consultants' Association

Địa chỉ: Phòng 909 và 910, Tầng 9, Tòa nhà Tổng Cục Thuế, 123 Lò Đúc, P. Đống Mác, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (+84-24) 3972.6442 - Fax: (+84-24) 3971.2201 
Email:
Hoituvanthuevietnam@gmail.com Hoặc 
Hoituvanthue@yahoo.com

Thiết kế web: CTG