Đăng ký hội viên Đăng nhập Facebook VTCA

 

Danh mục
Đối tác

Liên kết
Bộ đếm truy cập

Tin quốc tế


Hoàn thuế GTGT: Ngành thuế không 'đẻ' thêm thủ tục

(TCT Online) - Vừa qua, trên phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh ý kiến của một số DN cho rằng, cơ quan thuế đã đưa ra một số quy định gây khó khăn cho DN được hoàn thuế.

Tám năm thành lập Hội tư vấn thuế cả nước có 280 DN làm đại lý

(TCT online) - Hiện cả nước có 280 đại lý thuế (ĐLT) nếu so với hơn 500.000 DN đang hoạt động và 1,7 triệu hộ cá thể và hàng chục triệu hộ gia đình nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thì số lượng các ĐLT còn quá khiêm tốn. Do đó, Bộ Tài chính và ngành thuế cần có các giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để thúc đẩy phát triển ĐLT trong thời gian tới. Đó là ý kiến của các chuyên gia tại buổi tọa đàm v

Tổng cục Thuế triển khai hạ tầng kỹ thuật cho hệ thống ảo hoá tập trung

(TCT online) - Thực hiện kế hoạch ứng dụng CNTT giai đoạn 2011-2015, ngành thuế đã tiến hành triển khai các hệ thống ứng dụng CNTT tập trung tại Tổng cục Thuế để đưa các dữ liệu quản lý thuế về tập trung quản lý trên một hệ thống, chuyển dần mô hình ứng dụng từ phân tán tại các địa phương về Tổng cục.

Cục Hải quan TP. Hà Nội: Tăng thu ngân sách nhờ chống thất thu thuế

Ngày 15/12/2015, ông Trần Đại Thắng, Trưởng phòng thuế xuất, nhập khẩu của Cục Hải quan TP. Hà Nội cho biết, lũy kế số thu ngân sách nhà nước của đơn vị thực hiện đến hết ngày 14/12/2015 là 16.968 tỷ đồng, đạt 97% chỉ tiêu được giao (17.500 tỷ đồng).

10 quốc gia Eurozone cam kết áp dụng thuế giao dịch tài chính

(TCT online) - Mười quốc gia thành viên Khu vực đồng euro (Eurozone) gồm Bỉ, Pháp, Đức, Áo, Slovenia, Hy Lạp, Slovakia, Italy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vừa nhất trí cam kết áp dụng thuế giao dịch tài chính (TTF).

Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá đối với gà giò nhập từ Mỹ

(TCT online) - Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) ngày 28/8 thông báo quyết định tiếp tục duy trì thuế chống trợ giá áp dụng đối với các sản phẩm gà giò lông trắng nhập khẩu từ Mỹ.

Chính phủ Israel giảm thuế nhằm kích thích tăng trưởng

(TCT online) - Ngày 3/9, Chính phủ Israel thông báo cắt giảm thuế GTGT và thuế doanh nghiệp nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh suy thoái toàn cầu. Thuế GTGT sẽ giảm 1% xuống còn 17% từ tháng 10 tới, trong khi thuế công ty giảm từ 26,6% xuống còn 25% bắt đầu từ tháng 1/2016.

Australia mạnh tay trấn áp 30 công ty đa quốc gia nghi trốn thuế

(TCT online) - Chính phủ Australia ngày 11/5 thông báo về một dự luật chống trốn thuế đối với 30 công ty đa quốc gia đang bị cáo buộc chuyển lợi nhuận ra nước ngoài để hạn chế tối đa mức thuế phải nộp.

Nghị viện EU đánh giá mức độ sẵn sàng của Việt Nam trong ký FTA

(TCT online) - Ngày 8/4, tại cuộc họp báo nhân chuyến công tác của đoàn nghị sỹ từ Ủy ban Thương mại Quốc tế, Nghị viện châu Âu, Chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế, Nghị viện châu Âu Bernd Lange cho biết, đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) là quá trình liên tục, đòi hỏi nỗ lực của cả hai phía.

Mỹ áp đặt quy định khắt khe hơn đối với mặt hàng cá da trơn

(TCT online) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng theo đó sẽ áp đặt các quy định mới nghiêm ngặt hơn đối với mặt hàng cá da trơn (catfish).

Pháp kỳ vọng truy thu 2 tỷ euro trốn thuế trong năm 2015

(TCT online) - Phát biểu trên kênh truyền hình RTL ngày 1/3, Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin (ảnh) cho biết hệ thống hợp thức hóa tài khoản bí mật ở nước ngoài của các công dân Pháp thông qua việc yêu cầu các chủ tài khoản tự giác khai báo và nộp thuế sẽ cho phép Chính phủ Pháp truy thu 2 tỷ euro trong năm 2015.

Thụy Sĩ ký thỏa thuận đầu tiên về trao đổi thông tin thuế

(TCT online) - Ngày 3/3, Thụy Sĩ đã ký với Australia thỏa thuận trao đổi thông tin về thuế tại thủ đô Canberra (Australia). Đây là thỏa thuận đầu tiên của nước này với quốc gia đối tác nhằm thiết lập cơ chế trao đổi thông tin tự động trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Ông Obama đề xuất quy định thuế mới với doanh nghiệp Mỹ

(TCT online) - Trong bước đi được giải thích là “lấp các lỗ hổng” trong bộ luật thuế của Mỹ, ngày 1/2, Tổng thống Barack Obama tuyên bố sẽ tìm cách áp đặt quy định thuế mới đối với nguồn thu từ nước ngoài của các doanh nghiệp Mỹ.

Việt Nam-EU hoàn tất phiên đàm phán cuối cùng về FTA

(TCT online) - Từ ngày 19-23/1, vòng đàm phán thứ 11 và là phiên cuối cùng về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã diễn ra tại Brussels, Bỉ.

Mỹ áp thuế chống phá giá cao lốp xe Trung Quốc

(TCT online) - Bộ Thương mại Mỹ ngày 21/1 thông báo sẽ áp thuế chống bán phá giá ở mức cao đối với lốp xe hơi và lốp xe tải hạng nhẹ do Trung Quốc sản xuất trong khoảng từ 19,17% - 87,99%. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6 tới.

Thuế thu nhập doanh nghiệp, bao nhiêu là phù hợp?

Một số nước châu Á đã giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) để thu hút đầu tư. Hiện ở châu Á, Singapore và Đài Loan là hai nền kinh tế có mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp thuộc vào nhóm thấp nhất là 17%.

Mỹ sẽ áp thuế chống bán phá giá ống thép dẫn dầu của Việt Nam

Cho rằng ống thép dẫn dầu của Việt Nam và một số quốc gia khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất nội địa, Mỹ đã quyết định áp thuế chống bán phá giá cho một số doanh nghiệp của các nước.

Hàn Quốc dự định đánh thuế các công ty có quá nhiều tiền mặt

Với mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế và cải tổ hệ thống kinh doanh gia đình trị, Tổng thống Hàn Quốc mới cho ra một đề nghị táo bạo: đánh thuế các công ty có quá nhiều tiền mặt.

Giữ ổn định thuế nhập khẩu xăng dầu từ nay đến cuối năm

Bộ Tài chính vừa có công văn số 11787/BTC-CST thông báo tới các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu về việc giữ nguyên thuế nhập khẩu đến hết năm 2014.

Ngân hàng UBS nộp phạt 300 triệu euro giải quyết bê bối trốn thuế

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã đạt được thỏa thuận giải quyết vụ tranh chấp pháp lý lâu nay với Đức sau khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ này bị tố cáo tiếp tay cho các chủ tài khoản trốn thuế tại Đức.

Miễn thuế theo Hiệp định đối với lãi từ tiền cho vay của JFC và JBIC (Nhật Bản)

Đó là nội dung Công văn số 2623/TCT-HTQT ngày 10/7/2014 của Tổng cục Thuế. Theo đó, ngày 19/6/2014 Bộ Ngoại giao đã có Thông báo số 37/2014/TB-LPQT thông báo: “Công hàm trao đổi về việc áp dụng Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Nhật Bản đối với Tập đoàn Tài chính Nhật Bản (JFC) và Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC), ký tại Hà Nội ngày 15/4/2014, có hiệu lực kể từ ngày 15/4/2014.”

WTO bắt đầu đàm phán về tự do buôn bán "Hàng hóa Xanh"

Ngày 8/7, Liên minh châu Âu (EU) cùng thành viên khác của Tổ chức thương mại Thế giới (WTO) đã chính thức khởi động đàm phán đa phương về tự do hóa thương mại trong WTO đối với "Hàng hóa Xanh" đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác trong lĩnh vực tài chính, thuế, hải quan

Từ ngày 6 đến 9/7, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính phủ Tây Ban Nha quyết định sẽ giảm thuế thu nhập

Chính phủ Tây Ban Nha cho biết sẽ hạ thuế thu nhập trong giai đoạn từ 2015-2016, để góp phần thúc đẩy đà tăng trưởng của nền kinh tế nước này.

Ấn Độ mở mặt trận mới trong cuộc chiến chống trốn thuế

Mặc dù bộ tiêu chuẩn Trao đổi Thông tin Tự động (AIE) toàn cầu đi vào thực hiện, song việc đưa trở lại số tiền từ các "thiên đường trốn thuế" như Thụy Sĩ sẽ không dễ.

Nhật Bản triển khai 10.000 cửa hàng miễn thuế hút du khách

Ngày 17/6, Nhật Bản đã quyết định nhân đôi số lượng các cửa hàng miễn thuế lên con số 10.000 nhằm thu hút du khách nước ngoài đến xứ sở Hoa anh đào từ nay đến kỳ Thế vận hội mùa Hè năm 2020.

EU sắp điều tra việc Apple lách luật thuế tại Ireland

Ủy ban Châu Âu (EC) cho biết sẽ mở cuộc điều tra chính thức việc Apple dàn xếp việc đóng thuế tại Ireland, đài truyền hình quốc gia Ireland RTE đưa tin nhưng không dẫn nguồn.

Ukraine có thể được giảm giá khí đốt qua việc giảm thuế

Chủ tịch tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga, ông Alexey Miller, cho biết Ukraine có thể được giảm giá khí đốt, dưới hình thức giảm thuế hoặc bằng cách điều chỉnh công thức tính giá.

Mỹ công bố danh sách 77.000 ngân hàng tham gia chống trốn thuế

Giới chức Mỹ ngày 2/6 công bố danh sách hơn 77.000 ngân hàng và các thể chế tài chính khác thuộc gần 70 quốc gia trên toàn thế giới tham gia cuộc chiến chống trốn thuế do nước này khởi xướng.

WHO kêu gọi các nước tăng thuế với sản phẩm thuốc lá

Nhân Ngày Thế giới Không Thuốc lá 31/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi chính phủ các nước tăng thuế sản phẩm này, khẳng định đây là phương cách hữu hiệu nhất để giảm hút thuốc và ngăn ngừa hàng triệu ca tử vong sớm do hút thuốc lá.
Thành viên

Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam - Vietnam Tax Consultants' Association

Địa chỉ: Phòng 909 và 910, Tầng 9, Tòa nhà Tổng Cục Thuế, 123 Lò Đúc, P. Đống Mác, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (+84-24) 3972.6442 - Fax: (+84-24) 3971.2201 
Email:
Hoituvanthuevietnam@gmail.com Hoặc 
Hoituvanthue@yahoo.com

Thiết kế web: CTG