Cục Thuế Phú Yên: Giả danh cán bộ thuế gọi điện hướng dẫn nhận tiền hoàn thuế TNCN

01/31/2024 08:17:10 AM

TCDN - Cục Thuế Phú Yên cảnh báo cảnh báo người nộp thuế cần cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ thuế gọi điện nhận tiền hoàn thuế TNCN, nhận tiền hỗ trợ Covid-19.

cuc-thue-phu-yen

Theo Cục Thuế Phú Yên, thời gian gần đây Cục Thuế tiếp nhận nhiều phản ánh của người nộp thuế về việc nhận được cuộc gọi tự xưng là cán bộ thuế hướng dẫn người nộp thuế đến cơ quan thuế nhận tiền hoàn thuế TNCN, nhận tiền hỗ trợ Covid-19. Các số máy được người dân cung cấp là: 0982 xx7285; 0916xx8577; 0373xx8938.

Cục Thuế Phú Yên khuyến cáo người dân khi nhận điện thoại xưng là cán bộ thuế để yêu cầu cung cấp thông tin cần hết sức cẩn trọng, cảnh giác. Khi nhận được tin nhắn, cuộc gọi mang tính chất gây phiền hà, có dấu hiệu lừa đảo cần lưu lại số điện thoại, ghi âm cuộc gọi đồng thời cung cấp bằng chứng cho cơ quan chức năng để xử lý các hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định của pháp luật. Cục Thuế khuyến cáo người nộp thuế hạn chế việc chia sẻ thông tin cá nhân của mình cho người lạ, chỉ cung cấp thông tin cá nhân khi đã xác thực thông tin chính xác.

Để tránh tình trạng lừa đảo khi thực hiện giao dịch với cơ quan thuế hoặc thực hiện các nghiệp vụ về thuế, người nộp thuế có thể liên hệ công chức của Cục Thuế, Chi cục Thuế trên địa bàn để được hỗ trợ qua số điện thoại được công bố trên trong mục “Giới thiệu” trên Trang thông tin điện tử của cơ quan Thuế tại địa chỉ Website: http://phuyen.gdt.gov.vn.

Cục Thuế Phú Yên thông tin đến người dân, người nộp thuế được biết.

 
Hải Nam
taichinhdoanhnghiep.net