Tổng cục Thuế tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ

04/05/2023 08:59:18 AM

(TBTCO) - Tổng cục Thuế vừa có thông báo tuyển dụng 30 chỉ tiêu làm việc tại cơ quan Tổng cục Thuế, gồm: chuyên viên làm chuyên môn nghiệp vụ: 20 chỉ tiêu; chuyên viên làm công nghệ thông tin: 10 chỉ tiêu. Đáng chú ý, lần tuyển dụng này Tổng cục Thuế ưu tiên tuyển dụng các đối tượng là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo phương thức xét tuyển.

Tổng cục Thuế vừa ban hành Thông báo số 134/TB-TCT về việc tuyển dụng công chức cơ quan Tổng cục Thuế năm 2023.

Cụ thể thông báo cho biết, việc tuyển dụng công chức cơ quan Tổng cục Thuế năm 2023 theo hình thức xét tuyển, được thực hiện theo Quyết định số 344/QĐ-BTC ngày 14/3/2023 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng công chức cơ quan Tổng cục Thuế năm 2023, theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 5/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

            

                       Tổng cục Thuế tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ

Theo đó, chỉ tiêu tuyển dụng công chức cơ quan Tổng cục Thuế năm 2023, theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 5/12/2017 của Chính phủ là 30 chỉ tiêu, gồm: chuyên viên làm chuyên môn nghiệp vụ: 20 chỉ tiêu; chuyên viên làm công nghệ thông tin: 10 chỉ tiêu.

Các điều kiện Tổng cục Thuế đưa ra trong tuyển dụng gồm:

Một là, sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi không quá ba mươi (30) tuổi.

Hai là, người có trình độ thạc sĩ có độ tuổi không quá 30 tuổi.

Ba là, người có trình độ tiến sĩ trong độ tuổi dưới 35 tuổi.

Kể từ ngày 31/3/2023 đến hết ngày 29/4/2023 (từ 15h00 đến 17h00 các ngày làm việc trong tuần) sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ đủ điều kiện, theo quy định tại Nghị định số 140/2017/NĐ-CP, nộp hồ sơ về trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế (số 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để được xét tuyển.

Thời gian phỏng vấn dự kiến trong tháng 5 năm 2023. Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, lịch đánh giá năng lực và lịch phỏng vấn sẽ được thông báo cụ thể trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, địa chỉ: https://gdt.gov.vn/wps/portal.

Hồ sơ dự tuyển sẽ được xét tuyển theo 2 vòng. Vòng 1: xét kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển đảm bảo theo các điều kiện, tiêu chuẩn, quy định tại Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP và thực hiện đánh giá năng lực, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tin học đối với thí sinh không thuộc các trường hợp được xác định là đáp ứng trình độ ngoại ngữ, tin học.

Vòng 2: phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển theo yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng. Điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 100 và không thực hiện phúc khảo đối với kết quả phỏng vấn.

Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau: có điểm phỏng vấn (vòng 2) đạt từ 50 điểm trở lên; có kết quả điểm thi vòng 2 cộng với điểm ưu tiên theo quy định cao hơn lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu của từng vị trí tuyển dụng.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả xét tuyển bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí tuyển dụng thì người có kết quả điểm phỏng vấn cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn chưa xác định được người trúng tuyển thì Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế quyết định người trúng tuyển.

Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau./.

Văn Tuấn

 

thoibaotaichinhvietnam.vn