VTCA VÀ VACPA KÝ BIÊN BẢN HỢP TÁC SONG PHƯƠNG

09/25/2013 04:01:59 PM
Ngày 22 tháng 3 năm 2013 tại Văn phòng VACPA Hà Nội, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản hợp tác với Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA).

 

Tuy là lần đầu tiên VTCA ký Biên bản hợp tác chính thức với VACPA, nhưng nhiều hoạt động hợp tác chặt chẽ giữa hai Hội đã được thực hiện như phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm, trả lời tư vấn, phối hợp đào tạo cập nhật kiên thức…Đó cũng là kết quả của những hoạt động hợp tác thực tế đã tiến hành trong 5 năm qua vì lợi ích của hội viên hai bên.

 

VTCA thành lập từ ngày 17/4/2008, là cầu nối giữa người nộp thuế với cơ quan thuế. Hội là tổ chức nghề nghiệp của những người làm dịch vụ tư vấn, kê khai thuế; là đại diện, bảo vệ  các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của  hội viên trong hoạt động nghề nghiệp. Hội đã và đang tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, giúp hội viên, người nộp thuế cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ hiểu biết về thuế. Đến nay, số lượng Hội viên của Hội là hơn 600 Hội viên. 

 

 

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) được thành lập ngày 19/01/2005 theo mô hình tổ chức của hội nghề nghiệp chuyên nghiệp, độc lập mới ở Việt Nam theo kinh nghiệm học tập từ các Hội nghề nghiệp quốc tế có uy tín trên thế giới. Từ năm 2013, người có chứng chỉ kiểm toán viên - hội viên VACPA đồng thời cũng được cấp chứng chỉ hành nghề kê khai thuế, tức là hội viên của Hội tư vấn Thuế.

 

Nhận thấy tầm quan trọng của việc thiết lập và phát triển mối quan hệ hợp tác thường xuyên giữa các Hội nghề nghiệp đóng góp vào sự phát triển lĩnh vực tài chính nói chung và nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế nói riêng nên sự kiện ký kết Biên bản hợp tác giữa VACPA và VTCA là hết sức cần thiết, đây sẽ là khuôn khổ cho 2 Hội phát huy hơn nữa mọi hoạt động hợp tác hỗ trợ lẫn nhau.

 

Nội dung hợp tác giữa VACPA và VTCA sẽ chủ yếu tập trung vào các hoạt động hợp tác như tổ chức các hội thảo, tọa đàm hàng năm; trao đổi kinh nghiệm, giải quyết vướng mắc trong hoạt động Hội; phối hợp tổ chức đào tạo, cập nhật kiến thức cho Hội viên 2 Hội; cử giảng viên uy tín tham gia giảng dạy; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông; tổ chức các hoạt động giao lưu giữa 2 Hội về văn hóa, thể thao...

 

Tham dự Lễ ký kết Biên bản hợp tác, về phía VTCA có Bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội, Bà Đỗ Thị Thìn – Phó Chủ tịch Hội kiêm Tổng Thư ký Hội, Bà Nguyễn Thúy Hạnh, Chánh Văn phòng Hội cùng các Ủy viên BCH VTCA. Về phía VACPA, có Ông Trần Văn Tá – Chủ tịch VACPA, Ông Bùi Văn Mai - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VACPA, ông Vũ Hùng Tiến - Phó chủ tịch phụ trách khu vực phía Nam và các ủy viên Ban Chấp hành VACPA.

 

Theo Ông Trần Văn Tá, Chủ tịch VACPA, “VTCA và VAPCA có nhiều điểm tương đồng như cả hai đều là hội ngành nghề mang tính chuyên nghiệp cao, thời gian hoạt động còn rất trẻ (VTCA là 5 năm còn VPCPA cũng mới 8 năm), tôn chỉ mục đích của hai Hội cũng có những điểm tương tự là nâng cao chất lượng nghề nghiệp cho lĩnh vực thuế và kế toán/kiểm toán, những lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi chuyên môn sâu khi hành nghề. Bằng việc chính thức hóa quan hệ hợp tác thông qua Biên bản hợp tác này, VACPA và VTCA sẽ cùng nhau mang lại lợi ích cho 2 Hội và hội viên 2 Hội. VACPA sẽ hỗ  trợ và hợp tác chặt chẽ với VTCA trong chương trình hành động dài hạn nhằm duy trì sự phát triển của hai Hội một cách bền vững”.

 

Tại buổi lễ ký kết, trong bài phát biểu của Bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội có đoạn viết “Xin cảm ơn Hội VACPA đã hợp tác và hỗ trợ VTCA trong thời gian vừa qua, ngoài những điểm chung mà ông Trần Văn Tá vừa nêu, hai Hội còn cũng có một mạng lưới hội viên rộng khắp, từ đó hai bên có quan hệ chặt chẽ về chuyên môn tạo tiền đề cho các mối quan hệ gắn kết với nhau hơn.”

 

Kết thúc buổi Lễ ký kết, 2 bên đã hết sức vui mừng trao tặng quà lưu niệm, hoa và cờ VACPA, cờ VTCA, ...

Theo VTCA