VTCA ký kết thỏa thuận Hợp tác cùng CPA Australia

10/10/2014 07:27:42 AM
Ngày 8-10-2014, tại Hà nội, đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và CPA Australia.
Upload file:

 

Mục tiêu của Thỏa thuận Hợp tác này là nâng cao vị thế nghề nghiệp của hội viên và tăng cường sự công nhận của công chúng về vai trò của Hội nghề nghiệp trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực hợp tác trong quản lý hội viên, phát triển chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, cập nhật kiến thức, duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ thông qua các cuộc đối thoại, họp mặt, hội thảo do mỗi bên tổ chức hoặc đồng tổ chức.

 

CPA Úc là một trong những tổ chức nghề nghiệp về kế toán công chứng lớn nhất thế giới, thành lập từ năm 1886 và hiện có hơn 40.000 hội viên. Riêng ở VN, CPA Úc đã có mặt từ năm 2008, đến nay đã có 550 Hội viên. CPA Úc đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính Việt Nam, hai bên đã ký Thoả thuận Hợp tác ngày 25/5/2012 tại Hà Nội; Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng trở thành Hội viên Danh dự Cao cấp (FCPA) của CPA Úc.

 

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có ngài Hugh Borrowman- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, bà Vũ Thị Mai- thứ trưởng Bộ Tài chính,  các ủy viên Ban chấp hành Hội tư vấn thuế Việt Nam, Đại diện cho Ban Tư Vấn Chiến Lược CPA Australia tại Hà Nội.

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã phát biểu: Việc hợp tác giữa CPA Úc và Hội Tư vấn Thuế VN sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên của cả hai hội, tạo điều kiện để trang bị kiến thức toàn diện, chuyên sâu cả về kế toán, kiểm toán và thuế cho hội viên, góp phần xây dựng nền tài chính minh bạch, hoàn thiện khung pháp lý trong lĩnh vực tài chính. Thông qua việc ký kết, hai bên sẽ đưa quan hệ hợp tác giữa hai Hội lên một tầm cao mới, góp phần cho sự phát triển chung của ngành tài chính Việt Nam.

 

Ông Adam Awty, Phó Tổng GĐ Điều hành Toàn cầu – phụ trách Thương mại, CPA Australia nhận định: Thỏa thuận hợp tác mới này của chúng tôi với Hội Tư vấn thuế Việt Nam sẽ cho phép CPA Australia đẩy mạnh hơn nữa nghiệp vụ kế toán và đại lý thuế tại Việt Nam thông qua một loạt các sáng kiến chung.

 

Về phía VTCA, bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam cũng khẳng định“việc phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa hai hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực và lâu dài cho các hội viên của hai hội”

 

Với sự hợp tác ngày càng khăng khít, hai tổ chức sẽ cùng đồng hành thực hiện nhiều hoạt động hơn nữa vì sự phát triển của ngành kế toán, kiểm toán, và tư vấn thuế, nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ kế toán, kiểm toán, và đại lý thuế tại Việt Nam. 

Theo VTCA