Hội Tư vấn và Đại lý thuế Tp.HCM ký kết hợp tác với Hội Trao đổi Quốc tế Kế toán Thuế Busan

04/13/2023 09:57:26 AM

Upload file:

TCDN - Chiều 11/4, Chương trình giao lưu và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Tư vấn và Đại lý thuế Tp.HCM và Hội Trao đổi Quốc tế Kế toán thuế Busan (Hàn Quốc) diễn ra tại Tp.HCM. 

Đây là cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghề dịch vụ tư vấn thuế và đại lý thuế của hai đơn vị. Đồng thời, Hội Tư vấn và Đại lý thuế Tp.HCM (HTCAA) và Hội Trao đổi Quốc tế Kế toán thuế Busan - Hàn Quốc (BTIEA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong hoạt động nghề nghiệp chuyên môn để cùng vươn lên một bước phát triển mới.

          

                                                              Đại diện lãnh đạo HTCAA và BTIEA ký kết hợp tác.

Thông qua lễ ký kết lần này, HTCAA và BTIEA cam kết tiếp tục hỗ trợ và phục vụ hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. 

Bà Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế Tp.HCM, nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM cho biết: “Tuy mới đi vào hoạt động hơn 1 năm nhưng HTCAA đã được kế thừa cơ sở từ Câu lạc bộ Đại lý thuế Tp.HCM hoạt động từ 7 năm qua. Đây là Hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Tư vấn và Đại lý thuế địa phương đầu tiên của cả nước.

Bên cạnh việc thường xuyên tổ chức những chương trình đào tạo, nâng cao kĩ năng nghiệp vụ, hội cũng chú trọng các chương trình xã hội, thiện nguyện để mang lại giá trị thiết thực cho xã hội như đóng góp tặng 23 sổ tiết kiệm cho trẻ em bị mồ côi bởi Covid trên địa bàn Tp.HCM (mỗi sổ 10 triệu đồng), tặng quà tết cho 100 người khiếm thị ở Quận 8 (mỗi phần quà 500.000 đồng)...

          

                                                                    Chủ tịch VTCA Nguyễn Thị Cúc phát biểu tại lễ ký.

Năm 2022, Hội đã được Tổng cục Thuế xác nhận đủ điều kiện tổ chức lớp cập nhật kiền thức về thuế, phí, lệ phí, kế toán cho các Đại lý thuế đủ điều kiện hành nghề hàng năm theo quy định tại Thông tư 10/2021/BTC".

Ông Kim Sung Kyum, Nguyên Chủ tịch BTIEA xúc động chia sẻ, từ nhiều năm qua, ông luôn xúc tiến và mong mỏi sự gắn kết, hợp tác trao đổi kinh nghiệm phát triển nghề đại lý thuế của Busan với các đại lý thuế Việt Nam đặc biệt là các đại lý thuế Tp. Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội mới để phát triển thêm lĩnh vực thuế của cả hai địa phương.

             

                          Ông Kim Sung Kyum, Nguyên Chủ tịch BTIEA bày tỏ sự xúc động trong buổi ký kết giữa hai đơn vị.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM, Cục Thuế Tp.HCM là một trong hai đơn vị có số thu ngân sách cao nhất cả nước. Tổng số thu ngân sách nội địa của Tp.HCM trong năm 2022 đạt gần 336.000 tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên Cục Thuế Tp.HCM thu ngân sách vượt hơn 300.000 tỷ đồng. 

Để đạt những kết quả trên trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, Cục Thuế Tp.HCM đã hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho hệ thống đại lý thuế phát triển. Ngành thuế thành phố luôn quan tâm sát sao, tập huấn chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của HTCAA. Hiện nay, Cục Thuế Tp.HCM là đơn vị trực tiếp quản lí của HTCAA.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) nhấn mạnh, sự hợp tác giữa hai đơn vị trong nhiều năm qua là mối quan hệ bền chặt, vô cùng quý giá. Đây là tấm lòng quý mến của phía Việt Nam dành cho Hàn Quốc. Bà hi vọng thông qua lần giao lưu hợp tác lần này, hai đơn vị sẽ gắn bó hơn để tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ cho đội ngũ nhân sự trong lĩnh vực thuế.

Trong lần ghé thăm và làm việc tại Hà Nội năm 2019, ông Kim Sung Kyum đã có buổi giao lưu, trao đổi cùng lãnh đạo VTCA tại văn phòng Tổng Cục Thuế. Nhân dịp này, lãnh đạo hai bên đã có những trao đổi về nghiệp vụ, các giải pháp thúc đẩy công tác giữa kế toán thuế Việt Nam và Hàn Quốc.

Hoài Thương

taichinhdoanhnghiep.net.vn