Tin Hội viên


DELOITTE VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM CHỐNG DỊCH COVID-19

30/3/2020
Ngày 26/03/2020, Deloitte Việt Nam đã trao tặng 100 triệu VNĐ cho Công đoàn Y tế Việt Nam để gửi tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh Viện Bạch Mai, nhằm chung tay, tiếp sức cho các “chiến sỹ áo trắng” chống dịch Covid-19.

Ngày hội Tự hào Kiểm toán viên lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

21/10/2019
Ngày 8/10/2019, tại Hà Nội và TP. HCM, Deloitte Việt Nam tổ chức Ngày hội Tự hào Kiểm toán viên (Auditor Proud Day) nhằm khơi gợi lòng tự hào, cũng như ghi nhận và tôn vinh những ảnh hưởng tích cực và đóng góp của các kiểm toán viên với đối với sự phát triển của công ty nói riêng, của ngành nghề và xã hội nói chung. Đây là lần đầu tiên Ngày hội Tự hào Kiểm toán viên được Deloitte tổ chức tại Việt Nam.

Đông đảo hội viên VTCA và đại lý thuế chúc mừng Tạp chí Tài chính doanh nghiệp

21/6/2019
Tại buổi lễ ra mắt Tạp chí điện tử www.taichinhdoanhnghiep.net.vn và chào mừng 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, đông đảo các hội viên VTCA và các đại lý thuế đã đến chúc mừng Tạp chí Tài chính doanh nghiệp

Việt Nam: Thành tựu kinh tế thầm lặng của châu Á

31/5/2019
Được ca ngợi là ngôi sao mới nổi của nền kinh tế Đông Nam Á, Việt Nam đang có những chuyển biến đáng kể cả về kinh tế và văn hóa nhờ Chính sách Đổi Mới kinh tế. Câu hỏi đặt ra hiện nay là tương lai đất nước sẽ phát triển đến đâu.

Kế toán viên và Trí tuệ nhân tạo: thích ứng với tương lai kỹ thuật số

22/2/2019
Bài phát biểu trong Đại hội Kế toán Thế giới (WCOA) nhấn mạnh rằng công nghệ kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ chuỗi khối sẽ dần đặt dấu chấm hết cho các trung gian tài chính, giúp cho các kế toán viên trong thời đại mới không còn tập trung quá nhiều vào nghiệp vụ tuân thủ, thay vào đó dành nhiều quan tâm hơn cho việc củng cố quan hệ và truyền tải thông tin tới khách hàng.

Lễ ký kết triển khai chứng chỉ phối hợp lập báo cáo tài chính quốc tế

15/11/2018
Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Hiệp Hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) tăng cường quan hệ hợp tác thông qua Biên bản ghi nhớ về Chứng chỉ phối hợp lập báo cáo tài chính quốc tế (IFRS)

ĐÊM CHUNG KẾT CHUYẾN BAY ĐẶC BIỆT “BREAKING THE LIMIT” - CHƯƠNG TRÌNH DELOITTE PASSPORT NĂM 2018

1/11/2018
Đêm chung kết của Chuyến bay đặc biệt “Breaking The Limit” trong khuôn khổ chương trình Deloitte Passport năm 2018 do Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra vào tối ngày 23/10/2018 tại Hà Nội và ngày 26/10/2018 tại Tp. Hồ Chí Minh.

CPA Australia kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam

18/10/2018
Vào hai ngày 8 và 9 tháng 10 vừa qua, CPA Australia đã vô cùng tự hào được đánh dấu 10 năm hoạt động tại Việt Nam với hai buổi lễ kỷ niệm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Diễn đàn Văn hóa Doanh nghiệp thời CMCN 4.0

25/9/2018
Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã và đang tác động mạnh mẽ lên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế cũng như các hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp. CMCN 4.0 không chỉ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí mà còn là làn sóng giúp doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất – kinh doanh nhằm đáp ứng nhanh, chính xác các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và thị trường.

VACPA tổ chức lớp ôn thi KTV và kế toán viên hành nghề năm 2018 - Đợt 2 tại Hà Nội

16/7/2018
Nhằm giúp anh/chị học viên có thể đánh giá quá trình học và ôn tập cũng như có chuẩn bị tốt và tự tin trước khi tham gia Kỳ thi quốc gia kiểm toán viên và kiểm toán viên 2018, VACPA sẽ tổ chức kỳ thi thử với bốn (04) môn thi: Kế toán tài chính-Kế toán quản trị nâng cao (Kế toán), Tài chính & quản lý tài chính nâng cao (Tài chính), Thuế & quảng lý thuế nâng cao (Thuế), và Pháp luật về kinh tế & Luật doanh nghiệp (Luật).

CPA AUSTRALIA, KICPAA VÀ NAC CÙNG THAM GIA HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ KIỂM TOÁN NỘI BỘ VÀ AN NINH MẠNG

8/6/2018
Tất cả các doanh nghiệp đều phải đối mặt với những rủi ro gian lận. Được coi là tuyến phòng thủ thứ ba, chức năng Kiểm toán nội bộ đóng một vai trò then chốt trong việc cung cấp sự đảm bảo độc lập và hiệu quả của khung quản trị rủi ro và quản lý rủi ro trong tổ chức. Kiểm toán nội bộ được yêu cầu phải nhìn xa hơn để giải quyết các vấn đề là nền tảng cho sự bền vững và th

CPA AUSTRALIA, PWC Lào và LCPAA tổ chức hội thảo về kiểm toán nội bộ và phát triển bền vững trong kinh doanh

8/6/2018
CPA Australia hợp tác với Phòng Kế toán và Kiểm toán viên Lào (LCPAA) và Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers (Lào) đã cùng tổ chức hội thảo vào ngày 29 tháng 5 năm 2018 tại Lao Plaza Hotel về ‘Tính bền vững trong kinh doanh và kiểm toán nội bộ báo cáo tài chính.’

Thư mời học lớp ôn thi kiểm toán viên năm 2017 tại Hà Nội

4/6/2018
Thư mời học lớp ôn thi kiểm toán viên năm 2017 tại Hà Nội

Các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam vượt trội các quốc gia khác trong khu vực

4/6/2018
Theo khảo sát mới được công bố ngày hôm nay, các doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam nằm trong số những doanh nghiệp đang tăng trưởng nhanh nhất và tự tin nhất trong khu vực.

MISA tự hào lần thứ 17 liên tiếp đạt giải thưởng Top 5 và Huy chương vàng ICT Việt Nam

29/6/2016
Ngày 23/06/2016, tại Trung tâm hội nghị GEM Center, Công ty CP MISA đã được vinh danh đạt giải thưởng Top 5 và Huy Chương Vàng ICT Việt Nam 2016. MISA tự hào là đơn vị duy nhất lần thứ 17 liên tiếp giành giải thưởng này, khẳng định sự đóng góp các giải pháp uy tín - chất lượng của MISA vào ngành CNTT-TT của Tp.HCM nói riêng và góp phần đưa CNTT-TT trở thành ngành mũi nhọn của đất nước.

MISA hỗ trợ miễn phí phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

17/6/2016
Công ty Cổ phần MISA vừa thông báo sẽ hỗ trợ miễn phí phần mềm kế toán MISA SME.NET 2015 cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) nhằm giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự và tối đa hóa nguồn lực.

CPA Australia: Những cập nhật của chuẩn mực báo cáo tài chính Quốc tế (IFRS)

15/6/2016
Nằm trong những hoạt động Hội kế toán công chứng Úc (CPA Australia) cùng hợp tác với Bộ Tài chính Việt Nam và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) để nâng cao trình độ chuyên môn trong nghề kế toán – kiểm toán tại Việt Nam, vào ngày 14 và 15 tháng 6 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo về “Chất lượng kiểm toán” và những Cập nhật của chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) mới.

Deloitte tổ chức hội thảo “Triển vọng Kinh tế Việt Nam – Cơ hội nào cho doanh nghiệp?”

13/6/2016
TP. Hồ Chí Minh - Ngày 17/05/2016, Deloitte Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Triển vọng Kinh tế Việt Nam – Cơ hội nào cho doanh nghiệp?”. Tham gia hội thảo là các diễn giả uy tín từ Bộ Kế hoạch Đầu tư, Ngân hàng thế giới (WB), Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Deloitte khu vực Đông Nam Á và Deloitte Việt Nam. Hội thảo thu hút sự tham dự

Deloitte Việt Nam, IFC, hai Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội hỗ trợ các công ty niêm yết cải thiện quản trị công ty và thu hút vốn đầu tư dài hạn

10/6/2016
Ngày 9 & 10 tháng 6 năm 2016 – Deloitte Việt Nam, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới đã phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, hỗ trợ các công ty niêm yết Việt Nam áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất trong quản trị công ty nhằm thu hút đầu tư nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng.

CPA Australia và Bộ Tài Chính cùng ký kết Phụ lục Thỏa thuận hợp tác về môn Thuế, theo đó Hội viên dự bị của CPA Australia có thể đăng ký thi môn Thuế Việt Nam thay cho môn Thuế Úc nâng cao trong chương trình CPA.

6/6/2016
Thỏa thuận Hợp tác do CPA Australia và Bộ Tài chính ký kết năm 2012 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, nâng tầm mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 tổ chức. Để củng cố hơn nữa mối quan hệ này, lãnh đạo của hai tổ chức đã ký Phụ lục Thỏa thuận Hợp tác về môn Thuế Việt Nam vào tháng Mười một năm 2015.

VACPA: THƯ MỜI THAM DỰ LỚP ÔN THI KTV NĂM 2016 TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

23/5/2016
VACPA: THƯ MỜI THAM DỰ LỚP ÔN THI KTV NĂM 2016 TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Deloitte Việt Nam - 25 năm phát triển thành công

18/5/2016
Hà Nội - Ngày 13/5/2016, “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập – Hành trình Thành công” của Deloitte Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại Khách sạn Melia Hà Nội. Buổi lễ đã vinh dự đón tiếp nguyên Ủy viên bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; Phó Tổng kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc, Chủ

CPA Australia: Kiểm toán nội bộ giúp quản trị hiệu quả tại công ty và cơ quan nhà nước

6/5/2016
Luật Kế toán đã được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2015 và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017. Điều 39 của Luật kế toán quy định “Chính phủ sẽ quy định chi tiết về kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp”. Nhân chuyến làm việc tại Việt Nam, Tiến sỹ AJ Purcell - Trưởng ban kiếm toán nội bộ của CPA Australia có một số chia sẻ với phóng viên về nh

Misa: Phần mềm kế toán MISA SME.NET của MISA đạt TOP 10 Sao Khuê 2016

5/5/2016
Trong Lễ trao giải Sao Khuê 2016 của Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) diễn ra sáng 23/4 tại Hà Nội, TOP 10 sản phẩm CNTT tiêu biểu nhất được Hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ CNTT đánh giá cao trên nhiều tiêu chí: doanh thu, uy tín thương hiệu, thị phần, số lượng khách hàng, đặc biệt là tạo được hiệu quả kinh tế - xã hội lớn

ACCA: THẮP SÁNG TƯƠNG LAI (LUYF) đồng sáng lập bởi Deloitte Việt Nam và ACCA Việt Nam

4/4/2016
Một học bổng thắp sáng tương lai của của các bạn sinh viên vượt trên khó khăn để học tập tốt…

SINH HOẠT HỘI VIÊN THÁNG 3 “Đạo đức kinh doanh và năng lực cạnh tranh hướng tới phát triển bền vững”

13/3/2016
Tháng 3 là tháng có nhiều ý nghĩa đặc biệt với Hiệp hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW). Không chỉ là tháng hành động vì Phụ nữ, tháng 3/2016 còn ghi dấu ấn 08 năm thành lập và phát triển của HNEW (3/2008 – 3/2016). Trong tháng 3 này, HNEW đang tích cực tham gia vào sự kiện chính trị lớn của đất nước với việc giới thiệu những hội viên ưu tú tham gia ứng cử vào HĐND Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 202

DELOITTE: THÔNG CÁO BÁO CHÍ

5/3/2016
Hội thảo Kinh nghiệm triển khai IFRS tại các nước đang phát triển

Deloitte: Hội thảo Tăng cường năng lực Lãnh đạo để phát triển bền vững

30/10/2015
Tăng cường năng lực Lãnh đạo để phát triển bền vững

CPA Australia Thông cáo báo chí: Hội thảo Quốc tế về kinh nghiệm áp dụng hệ thống Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS)

27/5/2015
Ngày 28/5/2015, tại trụ sở Bộ Tài chính, 28 Trần Hưng Đạo, Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Australia (CPA Australia) phối hợp với Bộ Tài chính đồng tổ chức hội thảo " Công tác triển khai khai hệ thống báo cáo tài chính Quốc tế ( IFRS) và chia sẻ kinh nghiệm Quốc tế của các nước Đông Nam Á và Châu Á Thái Bình Dương”.

VACPA: Mời tham dự lớp ôn thi Kiểm toán viên 2015 tại Hà Nội

19/5/2015
VACPA xin thông báo và kính mời các thí sinh tham dự kỳ thi KTV 2015 và người dự thi lấy Chứng chỉ hành nghề kế toán khu vực phía Bắc đăng ký tham gia lớp học ôn thi, như sau: