Đồng Nai: Tuyên dương 150 doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế tốt

11/13/2019 10:12:43 AM
Ông Nguyễn Văn Công – Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa tổ chức hội nghị tuyên dương 150 doanh nghiệp (DN), cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế năm 2018.
đồng nai
Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (đứng giữa) trao bằng khen của Bộ Tài chính cho cộng đồng DN. Ảnh: Văn Chính

 

Đại diện Cục Thuế Đồng Nai cho biết, năm 2018, 150 DN này đã đóng góp hơn 8 ngàn tỷ đồng cho ngân sách, chiếm khoảng 25% số thu ngân sách của tỉnh. Để ghi nhận kết quả mà DN đã đóng góp cho ngân sách nhà nước, cục thuế đã tổng hợp danh sách trình các cấp lãnh đạo có nhiều hình thức tuyên dương khen thưởng.

Cụ thể, trong tổng số 150 DN, cá nhân chấp hành tốt pháp luật thuế vừa được tuyên dương, có 7 DN được Bộ Tài chính tặng bằng khen; có 13 DN được UBND tỉnh tặng bằng khen; có 27 DN được Tổng cục Thuế tặng giấy khen và 103 DN, cá nhân được Cục Thuế Đồng Nai tặng giấy khen.

Đại diện Cục Thuế Đồng Nai cho biết thêm, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 36 ngàn DN, hợp tác xã thuộc các thành phần kinh tế đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh và khoảng 125 ngàn hộ gia đình sản xuất kinh doanh. Thời gian qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN, hộ gia đình góp phần giải quyết việc làm cho người lao động và tạo ra của cải cho xã hội, đặc biệt là đóng góp ngày càng lớn cho ngân sách của tỉnh.

Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung của kinh tế thế giới, tuy nhiên các DN cũng như hộ gia đình sản xuất kinh doanh trên địa bàn vẫn đứng vững và phát triển ổn định, góp phần giúp tỉnh đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội.

Phát biểu và trao bằng khen cho DN nộp thuế tốt, Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng DN, hộ cá nhân kinh doanh tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, tạo nhiều việc làm cho người lao động và tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách nhà nước.

Về phía cơ quan thuế, Cục Thuế Đồng Nai luôn quan tâm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách thuế, thủ tục hành chính về thuế; duy trì thường xuyên công tác đối thoại với DN, đưa chính sách thuế vào cuộc sống để cộng đồng DN được hưởng các quyền lợi theo đúng quy định và yên tâm sản xuất, kinh doanh./.

Theo đường link: http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2019-11-10/dong-nai-tuyen-duong-150-doanh-nghiep-ca-nhan-nop-thue-tot-78777.aspx

Theo Thời báo Tài chính