Ngành Thuế giảm thiểu hội họp để tránh dịch bệnh Corona

02/03/2020 02:32:16 PM
Tổng cục Thuế vừa có thông báo gửi các cục thuế yêu cầu tạm thời thay đổi ứng xử trong giao tiếp hàng ngày; không bắt tay, giảm thiểu hội họp; không tụ tập đông người; mang khẩu trang khi làm việc để tránh lây nhiễm dịch cúm Corona.
cục thuế gia lai
Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người nộp thuế, không bắt tay để tránh lây nhiễm dịch cúm Corona. Ảnh: NM.

 

Trong thông báo vừa được Tổng cục Thuế phát đi cho biết, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và ở mức rất cao. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, trong đó Việt Nam là nước có nguy cơ rất cao bùng phát dịch.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Tổng cục Thuế đề nghị các vụ, đơn vị, các cục thuế, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao đông trong toàn hệ thống chấp hành nghiêm chỉ đạo của cấp trên.

Nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm, tính nghiêm trọng của dịch bệnh; chủ động tham gia, thực hiện và coi công tác phòng, chống dịch bệnh như chống giặc; kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

“Việc phòng chống dịch bệnh là điều quan trọng nhất, sức khỏe cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, toàn thể công chức, nhân viên, người lao động cơ quan thuế các cấp có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện và hợp tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền đưa ra để chống lại sự lây lan của dịch bệnh Corona” - thông báo nêu rõ.

Cũng theo thông báo, Tổng cục Thuế khuyến khích các cục thuế, chi cục thuế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn ngừa dịch bệnh trong phạm vi toàn bộ khuôn viên, trụ sở làm việc của cơ quan thuế. Các đơn vị nêu cao ý thức phòng bệnh, nếu có các dấu hiệu lâm sàng như: sốt, ho, viêm họng… thì báo cáo thủ trưởng đơn vị và không được tới cơ quan, không tham gia các hoạt động, chủ động đến các cơ sở ý tế để khám và chuẩn đoán kịp thời.

Đặc biệt, thông báo cũng nêu rõ là tạm thời thay đổi ứng xử trong giao tiếp hàng ngày; không bắt tay, giảm thiểu hội họp; không tụ tập đông người; mang khẩu trang trong khi làm việc và khi đến nơi công cộng; trang bị đầy đủ khẩu trang, cồn rửa tay nơi công cộng tại trụ sở làm việc, nhất là nơi cán bộ thuế tiếp xúc trực tiếp với người nộp thuế./.

 

Theo Thời báo Tài chính