TP. Hồ Chí Minh: 39 đại lý thuế nhận hỗ trợ quyết toán thuế

03/24/2020 04:04:13 PM
Mùa quyết toán thuế năm nay, có 39 thành viên của CLB Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh đăng ký tham gia triển khai chương trình hỗ trợ người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2019 ngay tại trụ sở công ty.
dai ly thue
Thành viên Câu lạc bộ Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn người nộp thuế quyết toán thuế TNCN 2019. Ảnh ĐD

 

Theo ông Nguyễn Đức Nghĩa – Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, các thành viên CLB Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tích cực và chặt chẽ với Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, với các chi cục thuế quận huyện trên địa bàn trực tiếp hỗ trợ NNT thực hiện kê khai quyết toán thuế TNCN tại trụ sở cơ quan thuế, cũng như cung cấp dịch vụ cho các cá nhân có nhu cầu tại văn phòng công ty các đại lý thuế.

Qua các chương trình hỗ trợ này, lãnh đạo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cũng như NNT đã đánh giá rất cao vai trò của CLB Đại lý thuế và các đại lý thuế thành viên trong công tác phối hợp tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính và hiện đại hoá công tác quản lý thuế.

Năm nay, mùa quyết toán có điểm khác biệt với mọi năm. Đó là do tình trạng dịch bệnh Covid-19 đột biến bùng phát và đang có những diễn biến phức tạp trong vấn đề lây lan. Do những ngày cao điểm quyết toán thuế tháng 3/2020 rơi vào giai đoạn tăng cường phòng, chống dịch bệnh lây lan, tránh tụ tập đông người nên cơ quan thuế sẽ không bố trí máy móc, thiết bị tại văn phòng Cục Thuế và 23 chi cục thuế quận huyện để NNT đến lập tờ khai thuế như những năm trước đây.

“Chính vì vậy, để cung cấp dịch vụ cho những NNT có nhu cầu cần hỗ trợ quyết toán thuế, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi phối hợp từ Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, CLB Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh (Fanpage: caulacbodailythue; Website: hubatax.com; dailythuehcm.com.vn) triển khai chương trình hỗ trợ quyết toán thuế TNCN cho NNT có nhu cầu cung cấp dịch vụ thông qua các hình thức trực tuyến hoặc đến trực tiếp tại trụ sở các công ty đại lý thuế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, đã có 39 thành viên CLB Đại lý thuế TP.HCM đăng ký tham gia hỗ trợ” – ông Nguyễn Đức Nghĩa nói./.

 

Theo Thời báo Tài chính