Tạm đình chỉ cán bộ Cục Thuế Thanh Hóa nhận tiền doanh nghiệp

03/24/2020 04:09:44 PM
Thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết, hiện cơ quan này đã chỉ đạo Cục Thuế Thanh Hóa đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Đính- Trưởng phòng Tổng hợp- Dự toán- Pháp chế thuộc Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.
bắt giam
Ảnh minh họa.

 

Thông tin từ Tổng cục Thuế chiều 20/3 cho biết, ngày 19/3/2020, Tổng cục Thuế nhận được thông tin Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Đính - Trưởng phòng Tổng hợp - Dự toán - Pháp chế thuộc Cục Thuế Thanh Hóa khi đang nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng để nắm thông tin vụ việc,  có biện pháp xử lý theo đúng quy định và báo cáo Tổng cục Thuế” – nguồn tin cho hay.

Tổng cục Thuế cũng cho biết, theo báo cáo, Cục Thuế Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 504/QĐ-CT ngày 20/3/2020 về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức Nguyễn Ngọc Đính. Cục Thuế Thanh Hóa sẽ tiếp tục báo cáo Tổng cục Thuế khi có thông tin mới từ các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, theo thông tin từ một số cơ quan báo chí cho biết, chiều 19/3, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt ông Nguyễn Ngọc Đính, cán bộ của Cục Thuế Thanh Hoá khi đang nhận 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Ngay sau khi bị bắt quả tang tại địa bàn TP. Thanh Hoá, cơ quan công an đã thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Đính tại Cục Thuế Thanh Hóa. Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

 

Theo Thời báo Tài chính