Vụ Thuế Lào tìm hiểu công tác thanh, kiểm tra thuế tại Thừa Thiên Huế

09/06/2019 02:41:26 PM
Trong chương trình làm việc của Vụ Thuế Lào tại Thừa Thiên Huế, sáng 29/8, Đoàn cán bộ Vụ Thuế Lào đã đến thăm và tìm hiểu về công tác thanh tra, kiểm tra tại Cục Thuế Thừa Thiên Huế.
cục thuế thừa thiên huế
Đoàn công tác Vụ Thuế Lào khảo sát thực tế tại Cục Thuế Thừa Thiên Huế. Ảnh: TH.

 

Tại buổi làm việc, ông Hà Văn Khoa - Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế đã điểm qua về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách của cục thuế, cũng như dự toán thu ngân sách năm 2019 được Bộ Tài chính, HĐND, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao với gần 7.000 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan thuế đã thu đạt 70% so với dự toán được giao. Để đạt được kết quả trên, cục thuế đã triển khai rất nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, đồng thời cũng thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra thuế.

Đoàn công tác đã được ông Ngô Cẩm - Trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra 3 (Cục Thuế Thừa Thiên Huế) khái quát về thực tiễn hoạt động thanh tra, kiểm tra tại Cục Thuế Thừa Thiên Huế.

Theo ông Cẩm, để đạt được kết quả tốt trong công tác thanh tra, kiểm tra, cơ quan thuế cần phải xác định được các mục tiêu cụ thể như: Hướng dẫn doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thuế, kê khai thuế đúng thời hạn, đồng thời cũng đưa ra các biện pháp nhằm ngăn ngừa, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi gian lận, trốn thuế, chống thất thu thuế, tăng thu cho ngân sách.

Sau khi trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm về công tác thanh tra - kiểm tra thuế, đoàn công tác đã đến thăm và khảo sát thực tế hoạt động thanh tra tại các phòng chức năng, xem cụ thể quy trình thanh tra kiểm tra tại một đơn vị.

Cùng lịch làm việc trong ngày, buổi chiều đoàn công tác sẽ có buổi giao lưu thể thao giữa các cán bộ Vụ Thuế Lào và cán bộ, công chức của Cục Thuế Thừa Thiên Huế./.

 

Theo Thời báo Tài chính