Đăng ký hội viên Đăng nhập Facebook VTCA

 

Danh mục
Đối tác

Liên kết
Bộ đếm truy cập

Tin tức


WB hỗ trợ hơn 4,5 triệu USD cải cách hệ thống thuế

Thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thuế do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ với số tiền hơn 4,5 triệu USD.

Hòa Bình rút ngắn thời gian kiểm tra thuế còn 4,25 ngày

Công tác thanh kiểm tra thuế ở Hòa Bình đã được đổi mới và nâng cao thông qua việc xây dựng kế hoạch thanh kiểm tra hợp lý, không ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thời gian thanh, kiểm tra được rút ngắn.

Không thể trục lợi từ chính sách thuế tài nguyên

Mặc dù khung giá tính thuế tài nguyên có hiệu lực từ ngày 1/7/2017 rất rộng, có loại tài nguyên giá tính thuế tối đa gấp hơn 1,42 lần giá tối thiểu, nhưng ông Nguyễn Hữu Tân, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Tổng cục Thuế) khẳng định, không thể trục lợi từ chính sách thuế.

TP. Hồ Chí Minh: Sẽ "bêu" tên người bán hàng qua mạng trốn thuế

Sau khi phổ biến thông tin liên quan đến nghĩa vụ thuế đối với các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, nếu người nộp thuế không thực hiện kê khai nộp thuế hoặc có hành vi trốn thuế, cơ quan thuế sẽ "bêu" tên trên báo đài, hoặc tiến hành các biện pháp ngăn chặn.

13.400 người bán hàng trên Facebook tại Hà Nội nhận thông báo từ Cục thuế

Người bán hàng qua mạng bước đầu được cơ quan thuế hướng dẫn các thông tin về nghĩa vụ và các thủ tục đăng ký, kê khai thuế. Ông Viên Viết Hùng - Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết cơ quan này vừa gửi tin nhắn trên hệ thống SMS và hướng dẫn truy cập trang thông tin của cơ quan thuế tới 13.422 chủ tài khoản Facebook có các hoạt động quảng cáo và bán hàng qua mạng trên địa bàn.

Hà Nội: Hướng dẫn người kinh doanh qua mạng kê khai, nộp thuế

Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cho biết, Đề án quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đang được đơn vị chủ động và tích cực triển khai trên toàn địa bàn. Do đặc thù của hoạt động kinh doanh qua mạng, cơ quan thuế cần có các giải pháp quản lý thuế phù hợp.

Hà Nội: thu ngân sách 6 tháng ước tăng 18% so với cùng kỳ

Theo thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, tổng thu ngân sách tính cân đối 6 tháng đầu năm ước thực hiện 93.931 tỷ đồng, đạt 50,1% dự toán, tăng 18%.

5 tháng: tiểu thương chợ An Đông (TP HCM) nộp ngân sách 22,2 tỷ đồng

Chi cục Thuế quận 5 (Cục Thuế TP HCM) vừa cho biết, 5 tháng đầu năm 2017, các tiểu thương tại Trung tâm Thương mại An Đông (gọi tắt là chợ An Đông) tọa lạc trên địa bàn quận 5 đã đóng góp cho NSNN trên 22,2 tỷ đồng, đạt hơn 41% chỉ tiêu kế hoạch và tăng 82% so với cùng kỳ (chỉ riêng trong tháng 5 đã thu được gần 5,5 tỷ đồng).

Hà Nội: Siết chặt kỷ cương trong thực thi công vụ của cán bộ thuế

Ông Nguyễn Thế Mạnh - Phó Tổng cục trưởng, kiêm Cục trưởng Cục Thuế TP.Hà Nội cho biết, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017, Cục Thuế sẽ siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hà Nội: 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất 85,661 tỷ đồng

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa tiếp tục công khai nợ thuế đợt tháng 6/2017 danh sách 72 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 85,661 tỷ đồng.

Điều chỉnh khung tính thuế khi giá tài nguyên tăng, giảm trên 20%

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo chuyên đề giới thiệu những quy định mới về khung giá tính thuế tài nguyên, do Tổng cục Thuế tổ chức ngày 16/6 tại Hà Nội.

Lớp Cập nhật chính sách Thuế do Hội tư vấn Thuế tổ chức tại Đồng Nai ngày 13/6/2017

Tiếp theo các lớp đã mở tại Tp HCM ngày 26/05/2017 và Hà Nội ngày 30/5/2017, ngày 13 Tháng 6 vừa qua, Hội tư vấn thuế VN phối hợp với KPMG và được sự hỗ trợ của UVBCH Nguyễn Văn Mô và Công ty TNHH Trọng Luật, đã tổ chức tại Đồng Nai lớp Cập nhật với các nội dung Giao dịch liên kết và Lưu ý trong Khấu trừ, hoàn thuế Giá trị gia tăng; Hóa đơn chứng từ; chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh: Phấn đấu thu hồi 50% nợ thuế 2016

Theo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, tổng nợ thuế đến thời điểm 31/12/2016 là 10.908 tỷ đồng. Với số nợ thuế này, đơn vị đang phấn đấu để thu được 50% trong tháng 6/2017.

Từ 12/6/2017, rút ngắn thời gian làm thủ tục về hóa đơn

Giảm thời gian, chi phí, tạo thuận lợi cho tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh khi sử dụng hóa đơn trong quá trình sản xuất kinh doanh, làm rõ trách nhiệm của cơ quan thuế khi bán hóa đơn… là những điểm mới trong Thông tư 37/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 12/6/2017.

Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh: Thanh tra trên 7.200 doanh nghiệp

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2017, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh đã thanh tra, kiểm tra trên 7.200 doanh nghiệp với số thuế truy thu và phạt là 1.753,62 tỷ đồng, tăng 37,19% so cùng kỳ năm 2016.

Hoàn thuế hơn 3.188 tỷ đồng bằng phương thức điện tử

Theo tin từ Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế), cơ quan Thuế đã giải quyết 492 hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo hình thức điện tử với tổng số tiền thuế GTGT được hoàn là 3.188,6 tỷ đồng.

Lâm Đồng: Thu nội địa 5 tháng tăng hơn 40% so với cùng kỳ

Theo báo cáo nhanh về tình hình thu ngân sách của Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng, đến 31/5 thu ngân sách do cục thuế quản lý đạt hơn 2.516 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ. Nhiều khoản thu, sắc thuế thu đạt và vượt dự toán được giao. Nhiều khoản thu tăng cao

Tăng ứng dụng Công nghệ thông tin để phục vụ người nộp thuế tốt hơn

Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý của ngành Thuế đã gặt hái được nhiều thành công trong thời gian qua. Tuy nhiên, để thực sự trở thành một công cụ đắc lực phục vụ người dân và doanh nghiệp, cơ quan Thuế còn phải tiếp tục nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực này.

TP. Hồ Chí Minh: 11 chi cục thuế thu đạt trên 51% dự toán

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2017, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách được 103.684 tỷ đồng, đạt 43,4% dự toán. Trong đó, khối chi cục thực hiện 31.489 tỷ đồng, đạt 51,12% dự toán năm và tăng 18,5% với cùng kỳ năm 2016; đồng thời, có 11 chi cục thu đạt trên mức này.

Nâng cao chất lượng công tác phối hợp quản lý thuế và đăng ký kinh doanh

Ngày 12/6/2017 tại TP HCM, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cùng với Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức hội nghị công tác phối hợp về đăng ký kinh doanh (ĐKKD) – đăng ký thuế. Đây là hội nghị tiếp nối 2 sự kiện tương tự đã diễn ra tại Hà Nội ngày 30/5 và tại Đà Nẵng ngày 1/6 vừa qua.

VTCA mở lớp tại Đồng Nai ngày 13& 14/6/2017 cập nhật nội dung mới Thuế xuất nhập khẩu, quy định về Hải quan; Giao dịch liên kết và Lưu ý trong Khấu trừ, hoàn thuế Giá trị gia tăng; HĐCT; chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế

Để giúp các doanh nghiệp nắm bắt đầy đủ, chính xác các quy định mới, tạo thuận lợi trong việc thực thi chính sách thuế, tránh sai sót, rủi ro trong quá trình kê khai, nộp thuế XNK và thực hiện thủ tục hải quan; định giá trong giao dịch liên kết, đồng thời nắm bắt được những nội dung thay đổi mới về khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng, chí phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Hội

Tăng thuế bảo vệ môi trường chưa tác động tới giá bán lẻ xăng dầu

Ông Nguyễn Đình Thi, Vụ trưởng, Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết, Bộ Tài chính đang đề xuất điều chỉnh khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu sau khi dự thảo này được Quốc hội thông qua.

Miễn thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô trong nước

Bộ Công Thương đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với phần giá trị tạo ra trong nước của ô tô. Đây được xem là ưu đãi lớn chưa từng có cho các liên doanh hoặc DN làm phụ trợ ô tô nếu được thông qua.

Du khách cũng phải đóng thuế: Đi du lịch sẽ tốn kém hơn

Để có nguồn tiền xúc tiến quảng bá du lịch, Quỹ Hỗ trợ Phát triển du lịch sẽ được thành lập. Nguồn kinh phí Quỹ, ngoài vốn Nhà nước cấp, đóng góp tự nguyện sẽ là các nguồn thu hợp pháp khác, trong đó rất có thể khách du lịch sẽ phải đóng thuế.

Quốc hội cho ý kiến về Luật Thuế bảo vệ môi trường (sửa đổi) vào kỳ họp tới

Chiều 8/6, với tỷ lệ tán thành 89%, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017. Theo đó, Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự án Luật Thuế bảo vệ môi trường (sửa đổi) vào Kỳ họp thứ 4.

Tiếp tục đơn giản hóa thủ tục để giảm thời gian kê khai thuế

Bà Lê Thị Duyên Hải - Vụ trưởng Vụ Kê khai và Kế toán thuế (Tổng cục Thuế) cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục đơn giản hơn nữa hồ sơ đăng ký thuế của doanh nghiệp để giảm thời gian khai thuế.

1875 doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ hoàn thuế điện tử

Đây là một trong những kết quả quan trọng được ghi nhận tại buổi họp giao ban của Tổng cục Thuế diễn ra ngày 8/6. Theo đó, báo cáo của Tổng cục Thuế cho biết, trong tháng 5 tổng số thu NSNN do ngành thuế thực hiện ước đạt 66.965 tỷ đồng, bằng 6,9% dự toán, tăng 14,9%.

Từ 1/7 miễn thuế toàn bộ diện tích đất dùng cho sản xuất nông nghiệp

Các cơ chế, chính sách tài chính đã tập trung hỗ trợ cả "đầu vào" và "đầu ra" cho sản xuất nông nghiệp, qua đó góp phần bình ổn giá, giảm bớt khó khăn cho người nông dân.

Chính phủ tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong quản lý và điều hành tài chính, ngân sách Nhà nước

Ngày 3/6/2017, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017.

Bắc Ninh: Gần 300 doanh nghiệp sẽ sử dụng hóa đơn điện tử

Theo thông tin từ Cục Thuế Bắc Ninh, từ 1/7/2017, đơn vị này sẽ chính thức triển khai áp dụng hệ thống hóa đơn điện tử đến gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn.
Thành viên

Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam - Vietnam Tax Consultants' Association

Địa chỉ: Phòng 1005 và 1007, tầng 10, Tòa nhà VTC Online - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, Tp. Hà Nội  
Điện thoại: (+84-4) 3972.6442 - Fax: (+84-4) 3971.2201 
Email:
Hoituvanthuevietnam@gmail.com Hoặc 
Hoituvanthue@yahoo.com

Thiết kế web: CTG

xe dap dien, xe đạp điện, xe may dien, xe máy điện, xe dap dia hinh, xe đạp địa hình, xe đạp đua, xe đạp thể thao nhập khẩu, xe dap the thao nhap khau, giá xe đạp địa hình, xe dap the thao, xe đạp thể thao

thue xe tai | thuê xe tải  |   thue xe tai tai ha noi | thuê xe tải tại hà nội  |   dich vu chuyen nha tại ha noi | dịch vụ chuyển nhà tại hà nội  |   dich vu chuyen van phong tai ha noi | dịch vụ chuyển văn phòng tại hà nội