Đăng ký hội viên Đăng nhập Facebook VTCA

 

Danh mục
Đối tác

Liên kết
Bộ đếm truy cập

Tin tức


Điều chỉnh nhiều luật thuế để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung 5 Luật Thuế đang được Bộ Tài chính xây dựng đã đưa ra một loạt đề xuất sửa đổi về thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)… nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN).

Tăng cường thanh tra để chống thất thu thuế

Trong vòng hơn 1 tháng, Tổng cục Thuế liên tiếp có văn bản yêu cầu các cục thuế nghiêm túc chấn chỉnh việc thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra, đề ra biện pháp khắc phục khó khăn để phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao và nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2017.

Sửa quy định về hóa đơn giá trị gia tăng: Khắc phục tình trạng gian lận, làm giả hóa đơn

Trao đổi với phóng viên TBTCVN, luật sư (LS) Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc Công ty Luật TNHH Labor Law cho rằng, với dự thảo nghị định về hóa đơn (sửa đổi) lần này có thể khắc phục được tình trạng gian lận, làm giả hóa đơn. Qua đó, có thể hạn chế tối đa việc thất thu ngân sách nhà nước từ gian lận hóa đơn.

Hiệu quả khi triển khai Luật Thanh tra của cơ quan Thuế

Trong 6 năm thực hiện Luật Thanh tra (từ tháng 7/2011 đến hết tháng 6/2017), ngành Thuế đã triển khai 49.200 cuộc thanh tra. Tổng số tiền vi phạm phát hiện qua thanh tra hành chính là 245,34 tỷ đồng; kiến nghị thu hồi 259,31 tỷ đồng; tổng số tiền đã thu là 251 tỷ đồng.

Quảng Ninh: Thu nội địa 7 tháng tăng 10% so với cùng kỳ

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, 7 tháng đầu năm 2017, cơ quan này đã thu được 15.488 tỷ đồng, đạt 59% dự toán, tăng 10% (so với cùng kỳ). Mục tiêu đến hết năm 2017, cục thuế phấn đấu thu đạt và vượt dự toán được giao.

100% doanh nghiệp xuất khẩu, đầu tư sẽ đăng ký hoàn thuế điện tử

Đến 31/12/2017, 100% doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế GTGT trường hợp xuất khẩu, đầu tư đăng ký sử dụng dịch vụ hoàn thuế điện tử. Đây là mục tiêu đặt ra với ngành Thuế phấn đấu thực hiện.

Từ năm 2018: Bắt buộc nhiều đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử

Theo dự thảo Nghị định về hóa đơn (sửa đổi) mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý, chuẩn bị trình Chính phủ, từ năm 2018, cơ quan thuế thực hiện đặt in hóa đơn để bán cho các doanh nghiệp mới thành lập, hộ, cá nhân kinh doanh; hạn chế các đối tượng đặt in, tự in hóa đơn. Bên cạnh đó, dự thảo cũng mở rộng, khuyến khích doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT).

TP. Hồ Chí Minh thu nội địa tăng gần 17%

Theo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) của thành phố trong tháng 7/2017 đạt 21.807 tỷ đồng; lũy kế 7 tháng đạt 139.140 tỷ đồng, đạt 58,25% dự toán năm và tăng 16,87% (so cùng kỳ năm 2016).

Hà Nội: Công bố danh sách các đơn vị nợ thuế tháng 8

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công bố trên trang thông tin điện tử danh sách các đơn vị nợ tiền thuê đất, các doanh nghiệp (DN) nợ thuế, phí đợt tháng 8/2017.

Quảng Nam: 7 tháng thu nội địa hơn 7.900 tỷ đồng

Theo thông tin từ Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, trong tháng 7 cơ quan này đã thực hiện thu ngân sách đạt 1.144 tỷ đồng, tăng 275 tỷ đồng so với thu ngân sách tháng 6/2017. Lũy kế 7 tháng tổng thu hơn 7.976 tỷ đồng, đạt 56,3% dự toán năm, tăng 9,2% so với tổng thu cùng kỳ năm 2016.

Từ 5 tháng cuối năm: tập trung chống thất thu đối với hộ kinh doanh nộp thuế khoán

Mục tiêu cao nhất của kế hoạch chống thất thu và chấn chỉnh công tác quản lý khoán thuế đối với cơ sở kinh doanh là tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc quản lý khoán thuế của cơ quan thuế ở cơ sở, nhất là ở các TP, đô thị và cơ sở kinh doanh có quy mô lớn, từ đó có biện pháp chuyển mạnh các hộ kinh doanh lớn đang quản lý theo mô hình khoán sang nộp thuế theo kê khai và mở sổ kế toán theo quy đ

Lợi ích kép khi sử dụng hóa đơn điện tử

Cùng với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử, việc triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) và HĐĐT có mã xác thực của cơ quan thuế đã, đang và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp (DN), khách hàng, cơ quan thuế; Đồng thời đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước. Đây cũng là một trong những giải pháp

Cải cách thủ tục hành chính thuế: Sửa đổi, đơn giản nhiều chính sách, thủ tục về thuế

Để chính sách, pháp luật về thuế ngày càng đơn giản, dễ thực hiện, mang lại sự thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đang tiếp tục sửa đổi, bổ sung nhiều chính sách; đơn giản hóa thủ tục hành chính; đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thuế để hạn chế việc người nộp thuế tiếp xúc trực tiếp với cán bộ thuế, tránh phát sinh tiêu cực.

Tăng thu hơn 10,4 tỷ đồng qua thanh, kiểm tra thuế

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, 7 tháng đầu năm 2017 toàn ngành Thuế đã tiến hành hơn 49.000 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua đó đã tăng thu ngân sách hơn 10 tỷ đồng.

TP. Hồ Chí Minh: Dự kiến thu thêm 9.000 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu

Tháng 8/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh dự kiến thu 9.000 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu (XNK), nâng tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) 8 tháng lên 70.000 tỷ đồng, đạt 64,22% dự toán.

Cục Thuế Hà Nội: Nhiều khoản thu tăng bền vững

Theo báo cáo mới nhất của Cục Thuế Hà Nội, trong 7 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách của Cục ước đạt 107.785 tỷ đồng (đạt 57,5% dự toán được giao, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm trước). Trong đó, một số khoản thu luôn duy trì được sự tăng trưởng bền vững, như khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh tăng 25,1%; khu vực đầu tư nước ngoài tăng 21,2%; thuế Thu nhập cá nhân tăng 26,1%…

Bắc Ninh: Quyết liệt các giải pháp thu hồi nợ thuế

Ông Lê Bá Ngọc, Cục trưởng Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, tính đến tháng 7, đơn vị này đã tiến hành thu hồi được 146 tỷ đồng tiền nợ thuế năm 2016 chuyển sang, tăng 14% so với cùng kỳ và đạt 60% so với chỉ tiêu thu nợ năm 2017 đề ra.

Chuyển sang hóa đơn điện tử: Khó 'có cửa' cho hóa đơn bất hợp pháp

Nhằm tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí thực hiện hoá đơn cho doanh nghiệp (DN), người nộp thuế, vừa chống thất thu ngân sách, chống gian lận trong thanh toán từ ngân sách nhà nước (NSNN).

Thông tin hàng nghìn DN nợ thuế bị khai tử là không chính xác

Ngày 5/8, trao đổi với phóng viên TBTCVN, ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế (Tổng cục Thuế) cho biết, thông tin cho rằng hàng nghìn doanh nghiệp (DN) đang sống bị xếp vào diện “đã chết” là không chính xác.

Triển khai nhiều giải pháp thu NSNN 5 tháng cuối năm

Tổng cục Thuế vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc triển khai nhiệm vụ thu NSNN 5 tháng cuối năm, đặc biệt là 16 tỉnh có điều tiết ngân sách trung ương (NSTW).

Hải Phòng thu ngân sách ước khoảng 40.892 tỷ đồng

Theo thông tin từ Sở Tài chính TP. Hải Phòng, tổng thu ngân sách trên địa bàn Hải Phòng, 7 tháng đầu năm 2017, ước khoảng 40.892 tỷ đồng, bằng 52,6% so với dự toán Hội đồng Nhân dân TP giao, tăng 18,8% (so với cùng kỳ).

TP. Hồ Chí Minh tuyên dương gần 1.400 người nộp thuế tốt năm 2016

Sáng ngày 3/8, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng các doanh nghiệp (DN), doanh nhân có sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với nhà nước trong năm 2016.

Doanh nghiệp thành lập mới nhưng còn nhiều khó khăn

Đó là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 3/8 tại Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: DN là khách hàng mà ngành thuế cần phục vụ tốt

Ngày 1/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã làm việc với Cục Thuế Hà Nội về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách 7 tháng đầu năm và triển khai những công viêc trọng tâm tháng cuối năm. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ Tài chính, Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của TP Hà Nội.

Hà Nội tuyên dương hơn 400 người nộp thuế tốt năm 2016

Sáng 3/8, Cục Thuế TP.Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên dương 443 doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh đã thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2016. Đại diện UBND TP.Hà Nội, Tổng cục Thuế và đại diện các DN, hộ kinh doanh đã tới dự.

Đề xuất từ năm 2018, doanh nghiệp sẽ không thực hiện đặt in hóa đơn

Từ năm 2018 các doanh nghiệp, tổ chức không thực hiện đặt in hóa đơn, cơ quan thuế thực hiện đặt in hóa đơn để bán cho các doanh nghiệp mới thành lập, hộ, cá nhân kinh doanh. Việc bán hóa đơn cho doanh nghiệp mới thành lập thực hiện trong thời gian 6 tháng.

Đắk Lắk triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thu thuế

Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thu thuế, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đã thu được kết quả tích cực trong công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm.

Hà Nội: 7 tháng thu được 7.152 tỷ đồng nợ thuế

Chiều 1/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và đại diện một số sở, ngành đã có buổi làm việc với Cục Thuế TP. Hà Nội về tình hình thu NSNN năm 2017. Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, đại diện Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, các vụ, đơn vị thuộc Bộ Tài chính cũng tham dự.

TP.HCM: Thêm 1.206 người kê khai thuế bán hàng qua mạng

Theo bà Lê Thị Thu Hương - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, trong 12.400 tài khoản kinh doanh trên mạng xã hội chưa đăng ký thuế, mới chỉ có 1.206 người đến làm việc với cơ quan thuế khi được mời.

Hướng tới mục tiêu cải cách thuế bảo vệ môi trường

NGUYỄN THỊ CÚC - CHỦ TỊCH HỘI TƯ VẤN THUẾ VIỆT NAM Nghiên cứu xây dựng Luật Thuế bảo vệ môi trường sửa đổi, bổ sung là việc làm cần thiết đối với quá trình thể chế hóa quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước; hoàn thiện chính sách tài chính về bảo vệ môi trường. Luật Thuế bảo vệ môi trường sửa đổi sẽ góp phần khắc phục được những tồn tại của Luật Thuế bảo vệ môi
Thành viên

Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam - Vietnam Tax Consultants' Association

Địa chỉ: Phòng 1005 và 1007, tầng 10, Tòa nhà VTC Online - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, Tp. Hà Nội  
Điện thoại: (+84-4) 3972.6442 - Fax: (+84-4) 3971.2201 
Email:
Hoituvanthuevietnam@gmail.com Hoặc 
Hoituvanthue@yahoo.com

Thiết kế web: CTG

xe dap dien, xe đạp điện, xe may dien, xe máy điện, xe dap dia hinh, xe đạp địa hình, xe đạp đua, xe đạp thể thao nhập khẩu, xe dap the thao nhap khau, giá xe đạp địa hình, xe dap the thao, xe đạp thể thao

thue xe tai | thuê xe tải  |   thue xe tai tai ha noi | thuê xe tải tại hà nội  |   dich vu chuyen nha tại ha noi | dịch vụ chuyển nhà tại hà nội  |   dich vu chuyen van phong tai ha noi | dịch vụ chuyển văn phòng tại hà nội