Hải Dương: Làm thêm giờ để giải quyết thủ tục hành chính thuế
07/10/2018 04:16:56 PMÔng Nguyễn Năng Hoàn - Cục trưởng Cục Thuế Hải Dương cho biết, để giải quyết kịp thời các công việc trong tháng, cơ quan này đã tổ chức làm việc cả ngày thứ 7 tuần cuối cùng trong tháng. Nhờ đó, tất cả những vướng mắc phát sinh được cơ quan thuế giải quyết ngay trong tháng.

 
cục thuế hải dương
Bộ phận "một cửa" Cục Thuế Hải Dương. Ảnh: NM.

Lãnh đạo Cục Thuế Hải Dương cho biết, từ 26/5/2018 đến nay, các phòng chức năng thuộc Văn phòng cục đã triển khai thực hiện làm việc cả ngày thứ 7 tuần cuối cùng của tháng, với mục tiêu không để những công việc tồn đọng, hay những vướng mắc của người nộp thuế cần phải giải quyết kéo dài sang tháng tiếp theo.

“Để đồng hành cùng người nộp thuế, chúng tôi đã tổ chức làm việc cả ngày thứ 7 của tuần cuối cùng của tháng. Theo đó, từ lãnh đạo cục thuế, lãnh đạo các phòng đều phải trực tại trụ sở cơ quan thuế. Tất cả những vướng mắc về chính sách thuế sẽ được cơ quan thuế giải quyết dứt điểm. Các vấn đề khác như công tác kê khai kế toán thuế; công tác thanh tra, kiểm tra thuế; đối chiếu nợ thuế... còn tồn đọng cũng được giải quyết ngay, không để dây dưa sang tháng tiếp theo”, ông Hoàn cho biết.

Theo báo cáo của Cục Thuế Hải Dương, 6 tháng đầu năm toàn cục thuế (Văn phòng cục và các chi cục) đã tổ chức được 11 cuộc tập huấn với 4.200 lượt người nộp thuế tham dự; trả lời vướng mắc bằng văn bản là 71 văn bản. Gửi miễn phí nhiều văn bản chính sách pháp luật thuế cho người nộp thuế.

Công tác tư vấn, hỗ trợ người nộp thuế cũng được tăng cường. Cơ quan thuế đã hỗ trợ giải đáp bằng điện thoại 1.923 lượt; hỗ trợ, giải đáp bằng điện thoại tới các chi cục thuế là 69 lượt; hỗ trợ, giải đáp trực tiếp tại cơ quan thuế là 1.802 lượt; hỗ trợ qua nhắn tin, qua email 18 lượt; cấp phát hàng nghìn bản tài liệu do Tổng cục Thuế biên soạn cho người nộp thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế Hải Dương cũng cho biết, để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, cục thuế đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Dương để tuyên truyền chính sách thuế tới doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Đặc biệt, đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Dương mở chuyên mục “Thuế Hải Dương” phát sóng vào hồi 20h20 phút, ngày thứ 5 tuần thứ 4 hàng tháng trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Dương; công khai trên trang thông tin điện tử và Website của ngành như: Công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán, công khai doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế.../.

 


Theo Thời báo Tài chính